Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cô gái Anh mất sạch trí nhớ khi quá phấn khích

Từ năm 16 tuổi, để không lên cơn co giật dẫn đến mất trí nhớ, Megan Jackson phải học cách kiềm chế cảm xúc, không được ra ngoài một mình và tránh tiếng ồn lớn.

Sau cơn co giật cách đây 5 năm, Megan Jackson (21 tuổi, sống ở Leeds, Anh) được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ kết luận cô bị mắc chứng rối loạn thần kinh chức năng (FND), New York Post đưa tin.

“Họ giải thích rằng đại não của tôi giống một cỗ máy tính có quá nhiều cửa sổ đang mở. Một khi mở một cửa sổ khác, cửa sổ còn lại sẽ bị treo. Co giật là cách cơ thể tôi đối phó với căng thẳng", cô gái nói.

co gai mat tri nho tam thoi anh 1

Sau khi mắc chứng bệnh rối loạn thần kinh, cuộc sống của Megan có nhiều xáo trộn.

Chứng bệnh này khiến cuộc sống của Megan có nhiều xáo trộn. Cô phải học cách kiềm chế cảm xúc, không được xem các bộ phim truyền hình yêu thích. Bởi vì các bộ phim có thể khiến cô cười hoặc khóc quá nhiều.

Thậm chí, Megan không dám ước mình được cầu hôn. Vì khi quá hạnh phúc, Megan cũng có thể lên cơ co giật, dẫn đến mất trí nhớ tạm thời.

Hàng ngày, Tara Sorkin (22 tuổi), bạn trai của Megan, phải viết nhật ký cho cô.

Anh thường xuyên kể lại những câu chuyện diễn ra ngày hôm trước, cho xem ảnh của 2 người để giúp bạn gái hồi phục trí nhớ.

“Sau cơn co giật, tôi không còn nhớ chuyện gì đã xảy ra. Thậm chí, quên cả cha mẹ, người yêu mình là ai. Điều đó thật tồi tệ", Megan nói.

Không những phải khống chế cảm xúc, cô gái 21 tuổi còn phải tránh cả tiếng ồn lớn và tiếng chuông báo cháy. Từ khi mắc bệnh, Megan chưa từng ra ngoài một mình, cô không thể lái xe, không thể tắm nếu không có người thân để ý.

Mùa hè năm ngoái, sau một lần bất tỉnh, cô gái phải nghỉ việc. Thế nhưng, vài tuần sau, Megan vẫn đến công ty và quên mất mình đã mất việc.

"Nhìn bên ngoài, mọi người sẽ nghĩ tôi là cô gái bình thường. Nhưng thực tế, tôi là người khuyết tật. Nhờ sự giúp đỡ của gia đình, tôi dần lấy lại được cuộc sống. Bên cạnh đó, tôi cảm thấy may mắn khi có bạn trai luôn yêu thương, đồng hành ngay cả khi tôi coi anh ấy là người xa lạ".

Con gái tìm lại cha mẹ ruột sau 50 năm

Được cho đi làm con nuôi từ khi lọt lòng, Laura Mabry vẫn quyết tâm tìm lại song thân và giúp họ tái hợp sau hơn nửa thế kỷ xa cách.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm