Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái 27 tuổi đi mọi quốc gia và lãnh thổ trên thế giới

Cô gái người Mỹ hy vọng phá kỷ lục thế giới, trở thành người phụ nữ đến tất cả 196 quốc gia và vùng lãnh thổ trong thời gian ngắn nhất: 15 tháng.

Co gai 27 tuoi di tat ca cac nuoc anh 1
Cassie De Pecol, 27 tuổi (người Washington, Connecticut) bắt đầu hành trình của mình vào tháng 7/2015. Cô gần như hoàn tất chuyến đi kỷ lục đến tất cả 193 quốc gia có chủ quyền, cùng các vùng lãnh thổ như Đài Loan, Kosovo và Palestine.

 

Co gai 27 tuoi di tat ca cac nuoc anh 2
Cassie bay 254 chuyến bay trong vòng hơn 15 tháng. Cô dự tính còn 45 ngày và 26 chuyến bay nữa để kết thúc hành trình. Điểm đến gần nhất của Cassie là New York, và trước đó là Cuba. Cô đam mê phiêu lưu và bắt đầu hành trình có tên Expedition 196 vào dịp sinh nhật tuổi 25.

 

Co gai 27 tuoi di tat ca cac nuoc anh 3
“Từ khi còn đi học, tôi đã khao khát đến tất cả các nước trên thế giới, tìm hiểu mọi nền văn hóa, môi trường sống tự nhiên và tôn giáo. Ở Mỹ, chúng tôi may mắn có sự đa dạng văn hóa và con người từ khắp nơi trên thế giới tạo nên nước Mỹ như hôm nay”, cô chia sẻ.

 

Co gai 27 tuoi di tat ca cac nuoc anh 4
Cassie dự tính tiêu khoảng 198.000 USD để phá kỷ lục. Một số nhà tài trợ đã giúp đỡ cô giảm gánh nặng tài chính. Các nhà đầu tư còn đóng góp để dựng phim tài liệu giáo dục mà Cassie quay dọc hành trình để thúc đẩy du lịch bền vững.

 

Co gai 27 tuoi di tat ca cac nuoc anh 5
“Tôi muốn biết mọi người từ đâu đến, và đặc biệt hơn là tôi từ đâu đến, khi tổ tiên của tôi có nguồn gốc từ châu Âu. Tôi tự hỏi những gì tồn tại bên ngoài Bắc Mỹ và cuộc sống như thế nào? Liệu Trung Đông có thực sự như những gì người ta nói trên các bản tin hay không? Còn sông Amazon thì sao?”, Cassie thổ lộ.

 

Co gai 27 tuoi di tat ca cac nuoc anh 6
Cassie quảng cáo cho những khách sạn hạng sang và thân thiện với môi trường trên Instagram cá nhân, như Six Senses, Soneva và Secret Bay, để đổi lấy chỗ ở. Cô có hơn 12.000 người theo dõi trên Instagram.

 

Co gai 27 tuoi di tat ca cac nuoc anh 7
Sau 15 tháng rong ruổi, Cassie trải qua đủ cảm giác và cho rằng, du lịch một mình đã tạo nên nhiều trải nghiệm.

 

Co gai 27 tuoi di tat ca cac nuoc anh 8
Với vai trò là Đại sứ Hòa bình cho Học viện quốc tế Hòa bình qua Du lịch và Skal International, một phần công việc của Cassie là gặp gỡ các sinh viên ngành du lịch để trao đổi về kinh tế và du lịch có trách nhiệm. Ngoài ra, Cassie còn làm việc với tổ chức Adventurers and Scientists for Conservation để sưu tập các mẫu nước để kiểm tra sự xuất hiện của chất dẻo siêu vi.

 

Co gai 27 tuoi di tat ca cac nuoc anh 9
“Trung bình mỗi nước tôi ở từ 2-5 ngày”, Cassie cho biết. Trong thời gian du lịch, cô còn phải quay lại Mỹ nhiều lần để gia hạn hộ chiếu và xin visa.

 

Co gai 27 tuoi di tat ca cac nuoc anh 10
Nói về những sự cố, cô chia sẻ: “Tôi từng bị quấy rối trong một số tình huống mà nếu là đàn ông thì có thể đã không bị thế. Một vài người nghĩ rằng họ có thể lợi dụng tôi vì tôi là phụ nữ. Trong những trường hợp như thế, tôi nói thẳng là tôi khó chịu, rồi tìm cách thoát ra”.

 

Co gai 27 tuoi di tat ca cac nuoc anh 11
“Mặc dù không phải là người phụ nữ đầu tiên đến tất cả các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, tôi hy vọng có thể tạo cảm hứng cho các cô gái, chàng trai trẻ khắp nơi theo đuổi mục tiêu và những kỳ tích mà mọi người nghĩ chỉ đàn ông mới làm được”, Cassie nói. Trong ảnh là bản đồ hành trình dày đặc của cô.

Thúy Nguyễn

Ảnh: Cassie Depecol/Casters News

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch