Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cô gái 26 tuổi bạc đầu như người già

Mang màu tóc khác thường từ nhỏ, Lauren từng rất xấu hổ với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, cô hiện thấy nó hợp xu hướng.

Lauren Midgley (26 tuổi, đến từ Alberta, Canada) được biết đến trên mạng xã hội với mái tóc hoa râm như người hơn 50 tuổi. Chia sẻ với Daily Mail, Midgley cho biết cô tự hào về mái tóc đặc biệt này, dù trước kia từng cố che giấu nó.

"Năm tôi 12 tuổi, mẹ nhìn thấy sợi tóc bạc đầu tiên của tôi. Nó khá thú vị nhưng cũng thật xấu hổ vì bằng tuổi đó, tôi chẳng thấy ai có tóc bạc. Mẹ bảo tôi nên nhuộm tóc bởi màu bạc đó không hay chút nào. Tôi không nghĩ nhiều người biết về mái tóc bạc của mình", Midgley kể.

Tuy nhiên, việc duy trì chi phí nhuộm rất tốn kém. Trung bình mỗi tháng, Midgley chi 94 USD cho việc nhuộm tóc sang màu xám. Việc này đã kéo dài cho tới khi cô gái Canada bước qua tuổi 20.

Nhuộm chỉ là cứu cánh tạm thời vì tóc sẽ lại lên màu bạc sau đó không lâu. Đây không phải tình trạng bệnh lý. Theo Daily Mail, việc Midgley xuất hiện tóc bạc từ năm 12 tuổi liên quan đến vấn đề di truyền từ nhà ngoại.

Mùa hè năm 2018, Midgley quyết định dừng việc nhuộm tóc. Tới đầu năm 2021, cô tìm thấy nhóm những người có tóc tự chuyển sang màu xám, bạc trên mạng xã hội.

Thấy ít người trong hội trẻ như mình, Midgley đã đăng ảnh bản thân và được nhiều thành viên chú ý. Họ gửi lời kết bạn, dành lời khen cho mái tóc đặc biệt của cô.

"Một số người đàn ông còn đề nghị chu cấp tiền mua sắm đồ cho tôi. Họ thường hơn tôi đến 30-40 tuổi. Thật không thoải mái lắm nhưng tôi đều đáp lại cảm ơn.

Số khác lại tò mò điều gì đã xảy ra với mái tóc của tôi. Liệu đó có phải một loại bệnh không? Có lẽ, họ chỉ hiểu lầm chứ không có ác ý", cô chia sẻ.

toc bac som anh 3

Midgley muốn truyền cảm hứng cho những phụ nữ tóc bạc khác. Ảnh: Embracethegreys.

Hiện tại, Midgley làm giáo viên tiểu học. Cô cho biết mình muốn dạy học sinh cách chấp nhận con người thật, thay vì tuân theo chuẩn mực xã hội.

Ngoài ra, nữ giáo viên còn muốn thông qua câu chuyện của mình, cô sẽ giúp những phụ nữ khác không ngại ngần khoe ra mái tóc bạc.

"Nhiều phụ nữ 40-60 tuổi nói với tôi họ ước mình đã bỏ thuốc nhuộm từ khi mới đôi mươi. Còn cả chặng đường dài để xóa đi định kiến tóc bạc là già hoặc bạn đã buông bỏ bản thân.

Mỗi ngày, khi những phụ nữ tóc bạc chia sẻ câu chuyện của họ, chúng tôi lại tiến gần hơn đến việc bình thường hóa vấn đề này ở mọi lứa tuổi", cô nói.

Vì sao túi Dior, Louis Vuitton còn có thể đắt hơn?

Các thương hiệu xa xỉ như Dior, Hermès hay Louis Vuitton có thể định giá sản phẩm của họ đắt hơn nhiều lần hiện nay.

Gu thời trang giản dị của nữ chính phim 'Vincenzo'

Khác lúc sánh đôi cùng Song Joong Ki, Jeon Yeo Bin ngoài đời gắn liền với những bộ trang phục đơn giản, không màu sắc.

Dĩ An

Bạn có thể quan tâm