Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cố đô Huế mơ màng trong sương mù sáng sớm

Những ngày mùa đông nhiệt độ giảm, thành phố Huế chìm trong làn sương mờ ảo tạo nên nét đẹp riêng, mơ màng của mảnh đất trữ tình.

Hue trong suong anh 1

Thời tiết mùa đông đem theo những đợt sương mù dày, bao phủ thành phố Huế vào buổi sớm. Mặc dù thuộc miền Trung, Huế vẫn mang đặc trưng của tiết trời miền Bắc, không khí lạnh và độ ẩm cao vào sáng sớm. 

Hue trong suong anh 2

Núi Ngự Bình chìm trong biển mây là cảnh tượng níu chân du khách tại cố đô Huế. Núi Ngự Bình cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km. Du khách muốn tới đây có thể di chuyển bằng taxi hoặc xe máy. 

Hue trong suong anh 3

Sông Như Ý như một dải lụa mềm vắt ngang mảnh đất cố đô, ẩn hiện trong sương mờ buổi sớm. 

Hue trong suong anh 4

Từ trên cao, cồn Dã Viên thấp thoáng trong sương, mang bóng dáng vắng vẻ, lặng lẽ, đúng với tên gọi "Bạch Hổ của kinh thành", khác với sự nhộn nhịp, sôi động trên cồn Hến - "Thanh Long của kinh thành". 

Hue trong suong anh 9

Từ 8h-8h30, sương mù dần tan, thành phố Huế thức giấc khi những tia nắng đầu tiên trong ngày làm bừng tỉnh cả mùa đông ảm đạm. 

Cây cô đơn trong phim 'Mắt biếc' là cây gì?

Gốc cây cổ thụ xanh rợp nằm giữa cánh đồng ở Huế là một trong các địa điểm quay phim "Mắt biếc" được giới trẻ săn lùng nhiều nhất trong những ngày qua.

Toàn cảnh hai nhà thờ lớn ở Huế trong dịp Giáng sinh

Gắn bó với dòng chảy lịch sử, văn hóa Huế suốt hàng thập kỷ, 2 nhà thờ lớn nhất cố đô gần gũi, tôn nghiêm lại càng thêm phần tráng lệ dịp Giáng sinh về.

Lê Huy Hoàng Hải

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch