Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Có đi phượt Đà Lạt được bằng xe ga?

Đi xa địa hình đèo núi có nên sử dụng xe tay ga hay không, cần lưu ý gì để chạy an toàn?

Dịp lễ sắp tới tôi và nhóm bạn dự định đi phượt từ TP.HCM tới Đà Lạt bằng xe máy. Tôi đang sử dụng xe Vespa Sprint để đi lại hàng ngày, và khá phân vân không biết xe của tôi có thể đi được chuyến này hay không. Xin hỏi có nên đi đường đèo bằng xe tay ga hay không và cần lưu ý gì để lái xe an toàn?

Ngọc Dung, TP.HCM

Độc giả Chuẩn Div

Tôi đã 2 lần đi Đà Lạt (từ TP.HCM) bằng xe Honda Lead 110, xe không thuộc loại mạnh nhưng leo đèo không khó khăn gì. Cho nên tôi nghĩ Vespa Sprint đi Đà Lạt không cần phải cân nhắc về khả năng xe. Quan trọng là thời tiết và mật độ lưu thông sẽ ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm đường đi.

Độc giả Minh Trí

Mình từng đi Đà Lạt vài lần bằng xe tay ga. Đường đi thực tế chỉ có 2-3 đoạn đèo chính và cũng không quá khó để di chuyển nên bạn có thể dùng chiếc Vespa của mình mà không cần quá lo lắng.

Điểm lưu ý là khi đi đèo là phải duy trì tốc độ vừa phải, khoảng 20-30 km/h, cả lúc lên và xuống. Cần giữ khoảng cách và nhường đường xe lớn, không dí đuôi và hay chạy trước đầu ôtô để tránh nguy hiểm. Chú ý quan sát khi tới các góc cua, không vượt xe trên đèo, nên đi khi trời sáng. Chúc bạn đi chơi an toàn và vui vẻ.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Honda TƯ VẤN Xe máy