Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô dâu đám cưới trước giờ mổ được phẫu thuật thành công

Ngày 24/4, cô dâu Hà Thị Hom (27 tuổi) - người dân tộc Thái (Văn Chấn, Yên Bái) đã được phẫu thuật thành công, cắt bỏ hoàn toàn khối u trong tim.

Bác sĩ viện Tim mạch quốc gia (BV Bạch Mai) cho biết, sau phẫu thuật, cô dâu Hà Thị Hom đã tỉnh và có tiên lượng tốt. “Bệnh nhân có thể ra viện sau 1 tuần và 3 tháng sau là có thể thực hiện vai trò làm mẹ”, bác sĩ Dương Mạnh Hùng - Trưởng đơn vị tim mạch nói. 

Đám cưới trước giờ mổ

Một đám cưới đặc biệt đã được tổ chức tại đơn vị phẫu thuật tim mạch viện Tim mạch quốc gia (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội), cho cô dâu vẫn đang mặc áo đang mặc áo bệnh nhân.

 

Trước tình hình lạc quan của Hà Thị Hom, các bác sĩ và điều dưỡng trong khoa đều chúc mừng cô dâu và chú rể. 

Cô dâu Hom và chú rể Thơm tại bệnh viện.
Cô dâu Hom và chú rể Thơm tại bệnh viện.

Ngày 23/4, sau khi biết thông tin ở quê đang tổ chức hôn lễ cho bệnh nhân - cô dâu Hà Thị Hom và chú rể Hà Văn Thơm, các cán bộ y tế khoa C8 đã đồng lòng tổ chức một tiệc cưới nho nhỏ cho hai bạn trẻ. 

Hai vợ chồng đã phải đi viện vài ngày trước khi tổ chức lễ cưới. Ở quê, do đã chuẩn bị cỗ bàn, mời họ hàng, bạn bè nên bố mẹ không muốn hoãn đám cưới, chỉ xin bệnh viện lùi chỉ định mổ lại một ngày.

Tại bệnh viện, tiệc cưới không có cỗ bàn, âm nhạc hay áo cưới nhưng đã khiến cả cô dâu, chú rể và những người tham dự rớm nước mắt vì xúc động. Chú rể Thơm cho biết, anh chỉ mong cô dâu của mình mau khỏe để cùng về quê, sống một cuộc sống ấm áp, hạnh phúc. 

“Em sẽ nhớ mãi tấm lòng mà các anh, các chị ở bệnh viện dành cho chúng em và đám cưới rất đặc biệt này” - Thơm cho biết.

Đám cưới hạnh phúc của cô gái bị ung thư giai đoạn cuối

Dù thời gian sống của cô gái chỉ còn có thể đếm từng ngày, nhưng cặp đôi người Đài Loan vẫn quyết định kết hôn để được là của nhau mãi mãi.

http://danviet.vn/thoi-su/co-dau-trong-dam-cuoi-truoc-gio-mo-da-duoc-phau-thuat-thanh-cong/20140424072854953p1c24.htm

Theo Dân Việt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống