Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô dâu Ấn Độ cưới khách mời vì chú rể bỏ trốn

Sợ ràng buộc hôn nhân, một chú rể Ấn Độ mới đây bỏ trốn khỏi hôn lễ. Cô dâu sau đó chấp nhận lấy một người khác ngay trong đám cưới và kiện nhà trai vì gây bẽ mặt họ.

Theo Times Now News, đám cưới diễn ra ngày 17/5 tại thị trấn Maharajpur thuộc thành phố Kanpur, bang Uttar Pradesh (miền bắc Ấn Độ). Hai bên gia đình đã thực hiện xong “jaimala” (nghi lễ trao đổi vòng hoa truyền thống của đám cưới nước này).

Trong lúc chuẩn bị cho lễ cưới chính, nhà trai phát hiện chú rể đã biến mất, để lại mình cô dâu ở hôn lễ. Sau một hồi tìm kiếm, cả hai họ vẫn không tìm ra chú rể.

Chàng trai được cho là cố tình bỏ trốn, từ chối kết hôn vì không muốn ràng buộc trách nhiệm gia đình.

co dau ket hon voi khach moi sau khi chu re bo tron anh 1

Sắp vào hôn lễ chính, chú rể đột nhiên bỏ trốn trong một đám cưới diễn ra tại Ấn Độ vào ngày 17/5. Ảnh: India.com

Người nhà chú rể đã đề nghị cô dâu có thể kết hôn với một trong những chàng trai thuộc họ nhà trai đang có mặt tại đám cưới. Đây là cách giải quyết thường được đưa ra trong tình huống này tại Ấn Độ.

Sau hồi bàn bạc, phía nhà gái chấp thuận và hôn lễ tiếp tục được cử hành.

Tuy nhiên, khi kết thúc đám cưới, nhà cô dâu đã làm đơn tố cáo nhà chú rể cũ lên chính quyền địa phương.

Thanh tra Shesh Narain Pandey thuộc cảnh sát thị trấn Maharahjpur xác nhận đơn vị này đã nhận được đơn khiếu nại từ phía nhà cô dâu và báo cáo mất tích từ nhà trai.

“Trong khi nhà gái kiện đòi bồi thường vì gây mất mặt họ, thì cha của chú rể - ông Dharamal - lại cầu cứu lực lượng cảnh sát truy tìm người con trai hiện vẫn chưa rõ tung tích của mình”, vị thanh tra cho hay.

co dau ket hon voi khach moi sau khi chu re bo tron anh 2

Ở Ấn Độ, nơi đám cưới là thước đo cho danh dự gia đình, hành động chú rể bỏ trốn, để mặc cô dâu ở lại bị coi là sự xúc phạm nặng nề. Ảnh: Business Standard.

Ở Ấn Độ, đám cưới là nghi thức quan trọng, liên quan trực tiếp đến địa vị và danh dự của mỗi gia đình. Do đó, không hiếm những chuyện kỳ lạ xảy ra xoay quanh việc kết hôn.

Việc chú rể bỏ trốn khỏi đám cưới và cô dâu chọn người khác để hoàn thành nốt hôn lễ từng được ghi nhận trước đó.

Hồi tháng 1, cô dâu Sindhu ở bang Karnataka (miền Nam Ấn Độ) kết hôn với một vị khách tại đám cưới của mình, sau khi chú rể chạy theo người yêu cũ trong ngày trọng đại.

Theo India Times, chú rể tên Naveen bỏ dở hôn lễ sau khi người yêu cũ nhắn tin phá đám cưới, dọa tự tử, uống thuốc độc trước mặt quan khách.

Thất vọng vì bị bỏ rơi, Sindhu bật khóc ở lễ cưới. Để an ủi con gái, bố mẹ Sindhu tuyên bố sẵn sàng cho cô kết hôn với bất kỳ vị khách nào đến dự vào ngày hôm đó. Sau khi chứng kiến từ đầu đến cuối, một vị khách tên Chandrappa đồng ý thay thế vào vị trí chú rể đang trống.

Năm 2015, cũng ở bang Uttar Pradesh, một cô dâu hủy hôn ngay tại đám cưới sau khi phát hiện người chồng tương lai mắc bệnh động kinh nhưng giấu nhà vợ. Đám cưới vẫn tiếp tục, với một vị khách đến từ nhà anh rể trở thành nhân vật chính.

Nhà ở cao cấp tại Thâm Quyến đắt hơn cả Hong Kong

Thâm Quyến - trung tâm công nghệ của Trung Quốc - ghi nhận mức tăng giá bất động sản cao cấp nhanh nhất thế giới trong quý đầu tiên năm 2021, theo South China Morning Post.

Hiền Thy

Bạn có thể quan tâm