Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Có đáng khi phải trả tiền để tìm kiếm tình yêu?

Nhiều ứng dụng hẹn hò yêu cầu người dùng phải trả tiền để sử dụng các tính năng cao cấp. Không ít cho rằng điều này là lãng phí.

Robert Beck (28 tuổi) dành phần lớn cuộc đời mình cho cuộc sống độc thân. Anh đã tải rất nhiều ứng dụng hẹn hò với hy vọng một ngày nào đó sẽ xóa chúng khi anh tìm được người yêu.

Gần đây, Beck nhận được nhiều quảng cáo từ Tinder về dịch vụ cao cấp. Beck chưa bao giờ trả tiền cho một ứng dụng hẹn hò. Anh cho rằng việc phải trả 14,59 bảng/tháng là mức giá không hợp lý.

“Tôi vừa bước sang tuổi 28. Nhiều lúc tôi tự hỏi liệu tôi có đang bị tính phí nhiều hơn so với những người trẻ tuổi hay không. Nếu còn độc thân ở tuổi 28, các ông lớn công nghệ có biết rằng nhiều người đang sợ hãi đến mức có thể sẽ trả bất cứ giá nào để có được một buổi hẹn hò không?”, Beck nói với The Guardian.

Co dang khi phai tra tien de tim kiem tinh yeu anh 1

Các ứng dụng hẹn hò, kết bạn khá phổ biến với giới trẻ trong những năm gần đây. Ảnh: Ties.

Beck đã thực hiện một cuộc khảo sát với bạn bè, họ hàng, các nhóm cộng đồng và yêu cầu họ gửi ảnh chụp màn hình về mức giá khi sử dụng các ứng dụng hẹn hò mà họ phải trả.

Trong nhóm người tham gia trả lời, có sự khác biệt rõ ràng. Những người trên 30 tuổi sẽ bị tính phí 27,49-29,49 bảng/tháng, trong khi nhóm người dùng còn lại chỉ phải trả 13,99-14,49 bảng.

Tinder không phải là ứng dụng hẹn hò duy nhất sở hữu các dịch vụ tốn tiền. Nhiều nền tảng khác cũng ra mắt các tính năng tương tự bên cạnh phiên bản miễn phí để mở rộng phạm vi tìm kiếm tình yêu cho người dùng.

Chẳng hạn Bumble yêu cầu thành viên trả 14,99 bảng/tháng cho Bumble Boost để cấp cho họ quyền truy cập vào chế độ “vuốt” (thể hiện quan tâm đến ai đó) không giới hạn.

Với gói Bumble Premium (32,99 bảng/tháng), người dùng có thể xem ai đã thích họ. Chức năng này tương tự trên dịch vụ cao cấp của Coffee Meets Bagel (34 bảng/tháng). Ngoài ra, họ cũng sẽ nhận được một lượng lớn thông tin về người khác như lịch sử hoạt động gần đây.

Trả tiền để tìm tình yêu

Sophie Thomas, một chuyên gia về hẹn hò và tình yêu, nói rằng mọi người nên mua một tính năng nâng cấp. “Bạn hoàn toàn có thể gặp được người lý tưởng bằng cách sử dụng các dịch vụ miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự nghiêm túc với cột mốc quan trọng trong cuộc sống, việc đầu tư vào hẹn hò cũng là một điều tốt”, Thomas nói.

Theo Thomas, việc trả phí giúp người dùng nhận được các phương tiện tìm kiếm tốt hơn, có thể tiết kiệm thời gian, công sức.

“Tìm hiểu ai đó cần có thời gian dài, do đó bạn không nên vội vàng kết giao với một người lạ. Khi bạn hài lòng với một ứng dụng, hãy mua gói đăng ký dài hạn để tiếp cận các cơ hội hẹn hò cho đến khi tìm được người phù hợp", cô nói thêm.

James Preece, người dẫn chương trình podcast Love Machine, đồng ý với nhận định này. Tuy nhiên, anh cho rằng không chỉ đơn giản là trả nhiều tiền hơn thì sẽ nhận được kết quả tốt hơn. Nếu hồ sơ, ảnh và tin nhắn tồi tệ, người đó vẫn sẽ có kết quả không như mong muốn.

“Nếu hồ sơ tốt, việc mở khóa các tính năng bổ sung có thể thúc đẩy cơ hội của bạn. Một số chức năng cao cấp như trên Bumble cho phép bạn sử dụng nhiều bộ lọc hơn khi tìm kiếm. Điều đó có thể giúp bạn có được những cái ‘match’ chất lượng”, Preece cho hay.

Co dang khi phai tra tien de tim kiem tinh yeu anh 2

Các tính năng cao cấp của ứng dụng hẹn hò mang lại nhiều chế độ không giới hạn cho người dùng. Ảnh: Timesnext.

Bên cạnh những người đồng ý, nhiều ý kiến cho rằng việc trả một khoản tiền không nhỏ để tìm kiếm tình yêu là điều lãng phí. Kate Mansfield (đến từ London, Anh), chuyên gia về các mối quan hệ, là một số những người phản đối.

Theo cô, những người tự tin, yêu bản thân, biết rõ bản thân muốn gì sẽ không phí tiền vào dịch vụ mai mối hay bản nâng cấp của ứng dụng hẹn hò. Họ có thể tận dụng các nền tảng miễn phí và tìm người yêu lý tưởng cho mình.

“Bạn nghĩ rằng trả tiền cho một dịch vụ cao cấp là điều đúng nhưng bạn đã lầm. Bởi vì bạn sẽ lãng phí để được ở trong một nhóm những người đang chật vật với tình yêu và hẹn hò”, Mansfield khẳng định.

Thay vì dùng ứng dụng trả phí, Mansfield đưa ra lời khuyên: “Hãy đầu tư vào bản thân nhiều hơn như tham gia các khóa huấn luyện, trị liệu để giúp chúng ta ở vị trí tốt nhất. Sau đó sử dụng phiên bản miễn phí của Tinder, Hinge hoặc Bumble để tìm kiếm tình yêu”.

Những bữa tiệc lớn nhỏ phủ sóng khắp nước Mỹ bất chấp Covid-19

Sau thời gian phong tỏa, người dân trên khắp nước Mỹ tụ tập và tổ chức tiệc tùng tưng bừng. Một số người còn thuê dịch vụ tổ chức sự kiện để bữa tiệc của mình hoành tráng hơn.

Thảo Ngân

Bạn có thể quan tâm