Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cơ chế mở khóa bằng khuôn mặt trong 0,08 giây của Oppo F7

Dựa trên cơ chế nhận dạng khuôn mặt, camera trước trên Oppo F7 cho phép người dùng mở máy chỉ 0,08 giây ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Facial Unlock là cụm từ được nhắc đến nhiều trên các dòng máy của Oppo kể từ sau model F5. Mới đây, hãng chính thức trình làng chiếc Oppo F7 được trang bị công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt.

Oppo F7 anh 1
Facial Unlock trên Oppo F7 có thể mở khóa trong 0,08 giây.

Facial Unlock hoạt động dựa trên cơ chế nhận dạng khuôn mặt. Camera trước sẽ nhận dạng chính xác chủ nhân của máy để cho phép truy cập thiết bị. Với F7, tính năng này có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường ánh sáng, ngay cả khi tắt đèn. Điều này được giải thích bởi sự kết hợp của thuật toán giữa phần mềm và phần cứng.

Oppo F7 anh 2
Oppo F7 cho phép người dùng mở máy bằng nhận diện khuôn mặt trong điều kiện thiếu sáng.

Cụ thể, Oppo F7 sử dụng thuật toán mở khóa màn hình của Android 4.0 trở lên. Theo từng giai đoạn, cơ chế mở khóa bằng khuôn mặt sẽ được Google tối ưu hơn cho thuật toán.

Ở phần cứng, hãng sử dụng camera trước độ phân giải 25 MP tích hợp cảm biến HDR, kết hợp cùng công nghệ AI thông minh. Bằng cách định vị lấy nét nhanh khuôn mặt, sau đó đẩy cao độ sáng và dãy nhạy sáng, camera trước của máy có thể nhận diện khuôn mặt người dùng để ra quyết định mở khóa.

Oppo F7 anh 3
Công nghệ nhận diện thông minh AI sử dụng 128 điểm xác thực khuôn mặt.

Ngoài Facial Unlock, nhà sản xuất không quên trang bị cho smartphone mới nhất của mình tính năng cảm biến vân tay để bảo mật, mở và khóa ứng dụng. Thay vì kỳ công nhập mã khóa bằng số thông thường, cảm biến vân tay đặt ở vị trí thuận lợi trên mặt lưng sẽ giúp người dùng mở khóa nhanh hơn.

Tuy vậy, Oppo vẫn giữ lại tính năng quản lý ứng dụng bằng mã số hoặc vẽ ký hiệu. Clone App với các ứng dụng Facebook, Instagram, Viber, Skype cũng cho phép người dùng sử dụng nhiều tài khoản hoặc cho mượn máy mà không cần thoát tài khoản cá nhân.

Oppo F7 đã lên kệ tại Việt Nam với giá 7,99 triệu đồng (bản RAM 4 GB, ROM 64 GB) và 9,99 triệu đồng (bản RAM 6 GB, ROM 128 GB). Máy có 2 phiên bản màu đỏ ánh dương và bạc ánh trăng.

Oppo F7 sử dụng vi xử lý 64 bit 8 nhân Helio P60, RAM 4 GB cùng bộ nhớ trong 64 GB. Ngoài ra, Oppo cũng có phiên bản F7 cao cấp với bộ nhớ trong 128 GB và RAM 6 GB. Cả 2 máy đều dùng pin dung lượng 3.400 mAh, giao diện ColorOS 5 mới chạy trên nền Android 8.1. Độc giả xem thông tin chi tiết sản phẩm và trải nghiệm các tính năng tại đây.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ Mobile