Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Có ca nhiễm nCoV chưa rõ nguồn lây, TP Buôn Ma Thuột giãn cách xã hội

TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Sáng 18/7, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, địa phương áp dụng Chỉ thị 15 từ 6h ngày 18/7 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, UBND TP Buôn Ma Thuột yêu cầu dừng tất cả hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, hoạt động văn hóa.

TP cũng tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

TP Buon Ma Thuot gian cach xa hoi anh 1

TP Buôn Ma Thuột áp dụng Chỉ thị 15 sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây. Ảnh: T.N.

Đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn, yêu cầu thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch; bố trí sắp xếp không gian quán đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1,5-2 m.

Tối 17/7, TP Buôn Ma Thuột ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây. Trường hợp dương tính là N.T.H. (36 tuổi, ngụ xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột), nhân viên giao nhận hàng của nhà xe Tiến Oanh.

Theo điều tra dịch tễ, hàng ngày ông H. và vợ làm việc tại văn phòng giao nhận hàng của nhà xe Tiến Oanh. Cả 2 thường xuyên tiếp xúc với tài xế và phụ xe từ TP.HCM về TP Buôn Ma Thuột.

Từ ngày 12-17/7, ông H. đã đến 18 địa điểm và tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Hiện những khu vực trên đã bị phong tỏa, phun khử khuẩn.


TP Buôn Ma Thuột ra thông báo khẩn tìm người đến 2 ngân hàng

Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2, TP Buôn Ma Thuột thông báo tìm người đến 18 địa điểm, trong đó có 2 ngân hàng.

Vì sao cần cách ly xã hội 19 tỉnh, thành phía Nam?

Chuyên gia phân tích lý do Thủ tướng ra quyết định áp dụng Chỉ thị 16 trên 19 tỉnh, thành phía Nam vào thời điểm này và cho rằng hiện chưa phải lúc cách ly xã hội toàn quốc.

Chuẩn bị phương án ứng phó đến cấp độ có 300.000 ca mắc Covid-19

Thủ tướng giao Bộ Y tế xây dựng kịch bản chống dịch cao hơn để không bị động, lúng túng khi có tình huống xấu hơn; chuẩn bị kỹ phương án ứng phó theo từng cấp độ dịch bệnh.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm