Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô bé cởi giày cho búp bê trước khi vào nhà

Korra Lam (4 tuổi, sống ở Mỹ) mới đây gây chú ý trên mạng vì có thói quen tháo giày cho búp bê trước khi cho chúng vào ngôi nhà đồ chơi.

co be coi giay cho bup be anh 1
Dù sống tại Mỹ, Korra vẫn duy trì thói quen cởi giày trước khi vào nhà cho cả bản thân và búp bê.

Nhân dịp Giáng sinh, Korra Lam nhận được một ngôi nhà dành cho búp bê Barbie. Tuy nhiên, gần đây, chị của Korra - Ivy Ho (16 tuổi) - mới nhận ra cô em 4 tuổi thường cởi giày cho búp bê trước khi cho chúng vào nhà.

Theo Ivy, Korra làm vậy vì muốn búp bê cũng giống những người trong gia đình, luôn bỏ giày dép ngoài cửa để giữ ngôi nhà sạch sẽ. Họ đang sống tại Orange (California, Mỹ) nhưng đều là người châu Á.

"Bạn bè người châu Á của tôi đều có thói quen này, nhưng không nhiều người đến từ các châu lục khác làm như vậy", Ivy chia sẻ với BuzzFeed.

co be coi giay cho bup be anh 2
Mọi thành viên trong ngôi nhà đồ chơi của Korra đều không mang giày vào nhà.

Do đó, ngay sau khi Ivy kể câu chuyện của em gái trên trang cá nhân, Korra nhanh chóng trở thành tâm điểm mạng, thu hút gần 400.000 like (thích) và hơn 150.000 chia sẻ.

Nhiều người bạn của Ivy thích thú trước sự ngây thơ, đáng yêu của Korra. Số khác khen ngợi cách giáo dục của gia đình đối với cô bé 4 tuổi.

"Cha mẹ bạn thật tuyệt vời. Sống tại Mỹ nhưng vẫn muốn con cái giữ văn hóa của quê hương. Cô bé đã được giáo dục thật tốt", một dân mạng bình luận.

Cô gái tìm thấy ảnh người ông quá cố nhờ Google

Khi thấy hình ảnh người ông đã khuất trên Google Street View, Jia Jia Wu (đến từ Đài Loan) đã bật khóc vì quá bất ngờ.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống