Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô bé 7 tuổi được dự đoán là hiện tượng của dòng nhạc dân ca

Sau tiết mục "Bún riêu cua đồng", Cẩm Ly nhận xét bé Nghi Đình hát dạt dào cảm xúc như một ca sĩ chuyên nghiệp và dự đoán em sẽ trở thành một hiện tượng.

Tap 1 Than tuong tuong lai anh 1
Tối 11/3, tập 1 của chương trình truyền hình thực tế dành cho các giọng ca nhí yêu thích dòng nhạc dân ca, quê hương mang tên Thần tượng tương lai được phát sóng. Nhận được nhiều lời khen nhất trong tập này là cô bé 7 tuổi đến từ Long An, Nghi Đình với ca khúc Bún riêu cua đồng. Ngoài việc thể hiện giọng hát ngọt ngào, luyến láy mượt mà, em còn có những biểu cảm nhập tâm vào bài hát “tủ” của mình.
Tap 1 Than tuong tuong lai anh 2
Cẩm Ly nhận xét cô bé hát dạt dào cảm xúc như một ca sĩ chuyên nghiệp và dự đoán em sẽ trở thành một hiện tượng của dòng nhạc quê hương. Tiếp lời, ca sĩ Quang Linh hài hước phủ nhận số tuổi thật của bé và cho rằng cô bé phải là 70 tuổi. Nam giám khảo chia sẻ thêm dù soi rất kỹ nhưng ko thấy được lỗi. Đặc biệt, NSND Thu Hiền cho biết không còn lời nào để góp ý thêm khi bé vừa xinh, hát tình cảm, biểu cảm nội tâm hài hòa.

 

Tap 1 Than tuong tuong lai anh 3
Cô bé 8 tuổi Huỳnh Thu Hằng trong trang phục áo dài khăn đóng màu tím đính kim sa lấp lánh thể hiện ca khúc Lý 10 thương thuộc dân ca Trung bộ. Không cưỡng lại được sự dễ thương của thí sinh nhí, ca sĩ Quang Linh liền chạy lên sân khấu để “nựng” và nhận xét bé dễ thương như… “bà Thu Hiền” khiến khán giả bật cười. 
Tap 1 Than tuong tuong lai anh 4
Giám khảo Thu Hiền cho biết bé phát âm hoàn toàn rõ chất vùng miền của bài hát. Kết quả, cả 3 nghệ sĩ đều bấm đèn xanh cho Thu Hằng vào vòng trong.
Tap 1 Than tuong tuong lai anh 5
Lê Quang Diễn trong trang phục áo dài the mang đến chương trình làn điệu chèo cổ mang tên Đào Liễu và khiến Ban giám khảo hoàn toàn khâm phục. NSND Thu Hiền ngạc nhiên vì cậu bé chọn một làn điệu nổi tiếng trong 360 làn điệu chèo. Cô nhận xét thêm dù cách luyến láy vẫn chưa thật sự tốt nhưng đây là tiết mục thành công ở lứa tuổi của em. Không ngoài dự đoán, cả ba giám khảo đều nhất trí chọn Quang Diễn. 
Tap 1 Than tuong tuong lai anh 6
Cô bé 13 tuối, đến từ An Giang mang đến chương trình ca khúc Chiếc khăn tay. Ca sĩ Cẩm Ly nhận xét bé hát rất sáng những đoạn cao nhưng những đoạn thấp thì hơi mờ vì đứt quãng. Ngược lại, giám khảo Quang Linh cho rằng đối với lứa tuổi của bé hát được giọng thấp là quá tốt. Theo anh, cô bé có đầy tiềm năng và triển vọng trong tương lai. Bảo Châu giành được suất vào vòng trong.

 

 

Tap 1 Than tuong tuong lai anh 7
Với chất giọng cao vút trong bài hát Tàu anh qua núi, cô bé Trần Ngọc Phương Vy nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo. Ca sĩ Cẩm Ly chạy ùa lên sân khấu dành lời khen cho khả năng hát nốt cao dễ như chơi của cô bé. Ca sĩ Quang Linh nhận xét phần đầu bé hát chưa tốt nhưng phần sau quá thành công. Em cũng được chọn đi tiếp.
Tap 1 Than tuong tuong lai anh 8
Học trò Đông Nhi tại The Voice Kids xuất hiện tại sân chơi này và thể hiện ca khúc Chiếc áo bà ba với chất giọng sáng và ngọt ngào. Ca sĩ Cẩm Ly khen cô bé đã hát tốt những nốt cao, cách nhấn nhá từ “áo” và “lá” rất hay và tinh tế so với lứa tuổi. Trong khi đó, ca sĩ Quang Linh góp ý Thùy Dung trình diễn dạn dĩ hơn. Cuối cùng cô bé được Ban giám khảo cho cơ hội vào vòng tiếp theo.

 

 

Tap 1 Than tuong tuong lai anh 9
 Cậu bé Huỳnh Phúc đến từ Tây Ninh mang đến cho chương trình ca khúc Thương mẹ. Cẩm Ly nhận xét bé rất hợp với dân ca, tuy nhiên ở đoạn thấp lại thiếu hơi. Điều này khiến Huỳnh Phúc phải dừng chân.
Tap 1 Than tuong tuong lai anh 10
Thí sinh Nguyễn Ngọc Duyên Khuê, 9 tuổi đến từ Hậu Giang trình bày ca khúc Phải Lòng con gái Bến Tre. Quang Linh lại cho biết ca khúc này quá khó so với lực của cô bé. Dù gây được cảm tình bởi ngoại hình dịu dàng nhưng Duyên Khuê phải dừng cuộc chơi sớm với tiết mục chưa đủ thuyết phục.

Phương Giang

Ảnh: ĐQ

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc