Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô bé 15 tuổi bị tấn công tập thể trên Facebook Live

Nhiều hành vi tấn công bạo lực đang tràn lan trên mạng xã hội thông qua tính năng trực tuyến của Facebook những ngày gần đây.

Cảnh sát Chicago đang tìm kiếm 5 đến 6 người đàn ông đã tham gia vào vụ tấn công tình dục tập thể, được xem bởi hàng chục người trên video trực tuyến của Facebook. Nạn nhân là một cô bé 15 tuổi. Đây là cuộc tấn công thứ hai được phát sóng trên mạng xã hội xảy ra ở thành phố này.

Mẹ nạn nhân lên truyền hình bày tỏ phẫn nộ về việc con gái bị tấn công Bà mẹ của cô bé 15 tuổi lên án hành động của những kẻ tấn công con mình.

Một nguồn tin tiết lộ khi vụ việc xảy ra, ước tính có đến gần 40 người xem trực tuyến. Thế nhưng, không một ai gọi điện báo cho các cơ quan chức năng về vụ tấn công này. Tội ác chỉ được đưa ra ánh sáng khi mẹ của cô bé tìm đến sở cảnh sát Chicago, với chứng cứ là tấm ảnh chụp lại cảnh cô bé bị hãm hại.

“Thật kinh tởm”, mẹ nạn nhân nói, đồng thời mô tả vụ tấn công bạo lực trong lần phỏng vấn chi tiết với CBS Chicago: “Tôi không muốn xem quá lâu, nhưng từ những gì tôi thấy, chúng ném đồ đạc vào người con bé, và con tôi trông thực sự sợ hãi”.

Quay video ham hiep tren Facebook anh 1
Mẹ của nạn nhân, bà Stacey Elkins đang cầm ảnh con gái. Ảnh: Daily Mail. 

Chỉ cần một chiếc điện thoại được kết nối với Internet, tính năng quay video trực tuyến của Facebook cho phép người dùng tương tác với 1,8 tỷ người dùng khác trên trang mạng xã hội này.

Tuy nhiên, tính năng này đặt ra câu hỏi cho Facebook về việc kiểm soát nội dung trực tuyến chặt chẽ hơn. Theo tờ Wall Street Journal, kể từ khi ra mắt đến nay, quay video trực tuyến đã được sử dụng để phát sóng ít nhất 50 hành vi bạo lực, bao gồm cả giết người và tự sát.

Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Những hành vi này thật đáng sợ, và chúng tôi không chấp nhận loại nội dung đó được trực tuyến. Chúng tôi nhận thức được trách nhiệm bảo vệ sự an toàn của mọi người trên Facebook một cách nghiêm túc và sẽ xóa các video miêu tả hành vi tấn công tình dục, kể cả các lượt chia sẻ cổ xúy bạo lực”.

YouTube mở livestream nếu có 10.000 người đăng ký

Tuy bị hạn chế về điều khoản để sử dụng, người dùng YouTube giờ có thể thoải mái phát trực tiếp nội dung của mình bất cứ đâu.

 


Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ