Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cố bắt chuyện với lãnh đạo G20, con gái ông Trump hứng 'mưa chỉ trích'

Sau đoạn clip cho thấy Ivanka Trump cố bắt chuyện với bốn lãnh đạo tham dự G20, con gái ông Trump hứng mưa chỉ trích từ cộng đồng mạng, cho rằng cô "làm tổn hại vị thế" của Mỹ.

Ivanka Trump bị chỉ trích vì cố bắt chuyện với lãnh đạo G20 Con gái Tổng thống Donald Trump nhận nhiều lời chỉ trích của cộng đồng mạng và nghị sĩ Mỹ vì cố tham gia vào cuộc trò chuyện của bốn nhà lãnh đạo thế giới tại hội nghị G20.

Chính phủ Pháp hôm 29/6 đăng tải đoạn clip ngắn về cuộc thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản, giữa bốn nhà lãnh đạo thế giới và Ivanka Trump, con gái của tổng thống Mỹ.

Trong đoạn clip dài khoảng 20 giây, con gái ông Trump dường như cố gắng tham gia vào cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde và Thủ tướng Anh Theresa May, theo Guardian.

Phần lớn phản ứng của cộng đồng mạng đối với clip này là những lời chỉ trích, bao gồm cả nữ nghị sĩ đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez cho rằng hành động của Ivanka Trump làm "tổn hại vị thế đối ngoại" của nước Mỹ.

Trong video do Điện Elysée đăng tải, Tổng thống Pháp Macron đang nói về công lý xã hội. Trong khi đó, Ivanka Trump, đứng bên phải ông, cố gắng bắt lời.

Đáp lại ông Macron, Thủ tướng May nói: "Ngay khi bạn bắt đầu nói về khía cạnh kinh tế của vấn đề này, rất nhiều người sẽ bắt đầu lắng nghe những cá nhân không chịu tiếp thu".

con gai Tong thong Trump anh 1
Ivanka Trump cố tham gia vào cuộc trò chuyện của bốn nhà lãnh đạo thế giới nhưng có vẻ không được chú ý.từ Youtube.

Con gái ông Trump đồng tình, cho rằng: "Và tôi nghĩ tương tự đối với phe chống đối...". Đứng bên phải cô, bà Lagarde chỉ chăm chú nhìn Thủ tướng Trudeau. Ivanka Trump vẫn tiếp tục nói, giơ cả hai tay và đề cập đến "vai trò thống trị của nam giới".

Trong bài viết đăng tải trên Twitter, nữ nghị sĩ Ocasio-Cortez chỉ trích con gái tổng thống: "Có thể clip này gây sốc cho một số người, nhưng là con gái một người nào đó thực sự không đồng nghĩa với việc có chuyên môn nghề nghiệp. Điều này làm tổn hại vị thế đối ngoại của chúng ta... Nước Mỹ cần tổng thống làm việc tại G20, đi cùng một nhà ngoại giao có trình độ không thể làm tổn hại" vị thế của Mỹ.

Bình luận về clip này được Guardian đăng tải lại trên Youtube, nhiều tài khoản cho rằng con gái ông Trump bị các nhà lãnh đạo thế giới phớt lờ. "Tại sao cô ấy lại ở đây? Tôi nghĩ bà Lagarde cũng đang muốn hỏi câu tương tự", "Cô ấy đang cố tỏ ra không lạc lõng", "Bạn có nhìn thấy ngôn ngữ cơ thể của bà Lagarde không?", "Bà ấy chẳng thèm để mắt tới Ivanka Trump", nhiều tài khoản bình luận.

Trong khi đó, cũng có ý kiến cho rằng "thật hài hước khi chính phủ Pháp lại đăng tải clip này".

Con gái nói khoảnh khắc ông Trump bước vào Triều Tiên là 'siêu thực'

Ivanka Trump đã dùng từ "siêu thực" để mô tả khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên.

TT Trump gọi ông Pompeo là 'quái vật' bên 'người đẹp' Ivanka

Trong khi phát biểu với các quân nhân Mỹ đang làm nhiệm vụ tại Hàn Quốc, ông Trump đã giới thiệu con gái Ivanka và Ngoại trưởng Pompeo là "người đẹp và quái vật".


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm