Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô bác ơi hãy cứu mẹ con với!

"Cô bác ơi hãy cứu mẹ con với!" - lời van xin của cô bé Đặng Lê Mỹ Hạnh, học sinh lớp 9A Trường THCS Tân An (thị xã La Gi, Bình Thuận) khiến ai nghe cũng thấy nghẹn lòng.

Cách đây 15 năm, ba của Mỹ Hạnh bị tai biến não và sau đó hoàn toàn mất sức lao động khiến cho mọi gánh nặng dồn lên đôi vai gầy của mẹ em Mỹ Hạnh, chị Nguyễn Thị Sen.

Co bac oi hay cuu me con voi! hinh anh 1 Em Đặng Lê Mỹ Hạnh - Ảnh: P. Tuyết.
Em Đặng Lê Mỹ Hạnh.

Những bạn trẻ bất ngờ nổi tiếng sau lễ diễu binh 2/9

Sĩ quan xinh đẹp khối quân y, nam sinh điển trai mặc quân phục hay cô gái đứng cạnh Kỳ Duyên... là những gương mặt trẻ gây chú ý trên cộng đồng mạng sau buổi lễ diễu binh vừa qua.

Hàng ngày, chị Sen nấu bánh canh bán kiếm tiền nuôi hai anh em ăn học và lo thuốc thang chữa bệnh cho chồng.  

Dù vất vả, nhưng nhờ tài xoay sở của mẹ, cuộc sống gia đình em Hạnh cũng tạm ổn rau cháo qua ngày. Hai chị em vẫn được đến trường như bao bạn bè khác.

Mới đây, vào lúc 5h sáng, trên đường đi mua đồ về bán, mẹ em bị xe máy tông đập đầu xuống đường.

Các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) chẩn đoán chấn xương sọ não phải mổ hộp sọ để hút máu bầm.

Nhà nghèo, bà nội Mỹ Hạnh phải chạy vạy vay mượn được vài chục triệu đồng để lo tiền viện phí ban đầu. Mẹ mới nằm viện mấy ngày đã tốn hết vài chục triệu đồng, anh trai Mỹ Hạnh là Đặng Trung Hiếu đang học lớp 11 đành nghỉ học đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Rồi cũng đến lượt Hạnh cũng có ý định bỏ học để đi làm.

Cô bé tâm sự:  “Ba mẹ vậy rồi mà tiếp tục đi học thì lấy ai lo cho tụi con?”.

Bà Nguyễn Thị Bình, bà nội của Mỹ Hạnh, tiếp lời cô cháu gái: “Mới bị tai nạn nên bà con chòm xóm qua thăm cũng cho được ít đồng đỡ đần được ít tiền chi phí. Không biết rồi mai này lấy tiền đâu chữa bệnh cho mẹ nó đây. Chồng thì một ngày lên cơn co giật vài lần cũng phải có người ngó chừng không thì nguy.

"Biết lấy ai lo cho cái nhà này đây? Sao ông trời nỡ bắt tội”. Nói rồi, bà lấy tay chấm vội những dòng nước mắt chảy dài.

Ông Trần Ngọc Thu, trưởng khu phố 8 phường Tân An, cho biết: “Gia đình chị Sen là hộ nghèo của xã, chồng bệnh tật, nay lại bị tai nạn bất ngờ. Bà con khu phố cũng góp tiền hỗ trợ nhưng cũng chẳng được là bao vì ai cũng nghèo cả”.

9X dùng tiền lương bồi bàn giúp bệnh nhân ung thư

Daniela Bossi, nữ bồi bàn 17 tuổi, đã thanh toán hóa đơn nhà hàng giúp một bệnh nhân ung thư não. Hành động của cô truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20150904/co-bac-oi-hay-cuu-me-con-voi/963294.html

Theo Phan Tuyết/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Đời sống