Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Cô ba Sài Gòn’ của Ngô Thanh Vân có buổi chiếu ra mắt tại LHP Busan

Bộ phim điện ảnh do "đả nữ" Ngô Thanh Vân làm nhà sản xuất có buổi trình chiếu đầu tiên tại Hàn Quốc, trước khi ra mắt rộng rãi tại quê hương vào cuối năm.

Cô Ba Sài Gòn | Official Teaser #1 Đoàn phim vừa tung teaser đậm chất hoài cổ cùng tạo hình nhân vật Thanh Mai do Ngô Thanh Vân đảm nhận.

Trên website chính thức của Liên hoan phim Quốc tế Busan 2017 (BIFF 2017), bộ phim Cô Ba Sài Gòn xuất hiện trong chương trình A Window to Asian Cinema (tạm dịch: Cánh cửa điện ảnh châu Á).

Đây là hoạt động nhằm giới thiệu các tác phẩm điện ảnh châu Á nổi bật, và đã được ban tổ chức của liên hoan phim duy trì trong suốt 20 năm qua.

phim Co Ba Sai Gon anh 1
Hình ảnh bộ phim Cô Ba Sài Gòn trên website chính thức của LHP Busan năm nay. Ảnh: BIFF.

Mang tựa đề tiếng Anh là The Tailor, Cô Ba Sài Gòn là câu chuyện về Như Ý - con gái của một tiệm áo dài nổi tiếng hồi thập niên 1970. Một sự kiện khiến cô bất ngờ chu du tới tương lai sau đó 50 năm.

Như Ý nhận ra tà áo dài lúc này đã có rất nhiều thay đổi trong thế kỷ 21. Cùng với chính bản thân khi về già, cô quyết tâm cứu gia đình khỏi tình cảnh phá sản, nhưng đồng thời tìm cách gìn giữ truyền thống dân tộc, đặc biệt là tấm áo dài.

Cô Ba Sài Gòn do Ngô Thanh Vân đóng vai trò nhà sản xuất, đồng thời sắm vai chính trong phim. Khi công bố dự án, người đẹp tiết lộ cô đã mất ba tháng để học may trước lúc bộ phim bấm máy.

Khác với bộ phim ăn khách Tấm Cám chuyện chưa kể (2016), Ngô Thanh Vân không trực tiếp làm đạo diễn cho Cô Ba Sài Gòn. Ghế chỉ đạo dự án thuộc về bộ đôi Trần Bửu Lộc - Kay Nguyễn. Trong đó, Kay Nguyễn từng là nữ tác giả kịch bản của bộ phim 1735 km (2005).

phim Co Ba Sai Gon anh 2
Cô Ba Sài Gòn chiếu muộn hơn so với lịch ban đầu khoảng hơn hai tháng. Ảnh: BHD.

Bên cạnh Ngô Thanh Vân, Cô Ba Sài Gòn còn có sự xuất hiện của các diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Hồng Vân, Diễm My 9X… Ban đầu, phim dự kiến ra rạp từ 25/8. Song, để hoàn tất phần hậu kỳ, thời điểm phát hành bộ phim được dời xuống ngày 10/11.

Cuối năm nay, khán giả sẽ còn được gặp Ngô Thanh Vân qua một vai diễn nhỏ trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi (2017). Đây là phần tám của loạt phim khoa học viễn tưởng Chiến tranh giữa các vì sao.

Trong quá khứ, bộ phim Áo lụa Hà Đông (2006) từng được trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Busan 2006, và sau đó giành giải thưởng do khán giả bình chọn.

15 phim Hollywood không thể bỏ qua trong bốn tháng cuối năm

Mùa phim hè có phần ảm đạm sắp trôi qua. Lúc này, các nhà rạp đặt tiếp hy vọng ở “IT”, “Kingsman 2”, “Thor: Ragnarok”, “Justice League” hay “Star Wars VIII” để thu hút khán giả.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Ngô Thanh Vân Phim ảnh