Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Có 95 tỷ USD, Bill Gates tiêu tiền như thế nào?

Bên cạnh những khoản chi khổng lồ vào đầu tư, bất động sản, tỷ phú Bill Gates cũng quyên góp nhiều cho các tổ chức từ thiện nhằm phát triển giáo dục và sức khỏe trên toàn cầu.

Bill Gates tieu 95 ty USD nhu the nao anh 1
Theo Forbes, Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft hiện là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản trị giá khoảng 95 tỷ USD. Trang Business Insider ước tính, nếu mỗi ngày sử dụng 1 triệu USD, ông sẽ mất hơn 245 năm để tiêu hết số tiền của mình. Dưới đây là cách tỷ phú Bill Gates đang sử dụng số tiền của mình.
Bill Gates tieu 95 ty USD nhu the nao anh 2
Bill Gates đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu khác nhau. Ông cùng 20 người khác đã thành lập quỹ đầu tư năng lượng sạch và đóng góp hơn 1 tỷ USD vào việc loại bỏ khí thải trong ngành sản xuất điện, nông nghiệp, vận tải và sản xuất.
Bill Gates tieu 95 ty USD nhu the nao anh 3
Ông đang sở hữu một chiếc chuyên cơ Bombardier BD-700 Global Express, có giá 40 triệu USD và có thể chứa 19 người.
Bill Gates tieu 95 ty USD nhu the nao anh 4
Ông cũng dành nhiều tiền cho ngôi biệt thự Xanadu 2.0, tại Medina, Washington. Ông đã chi 2 triệu USD mua lại lô đất này, cùng với đó là 63 triệu USD và 7 năm để xây dựng hoàn thiện ngôi nhà. Biệt thự có diện tích hơn 6.000 m vuông.
Bill Gates tieu 95 ty USD nhu the nao anh 5
Đồng sáng lập Microsoft sở hữu bộ sưu tập xe hơi sang trọng. Porsche 911 là mẫu siêu xe đầu tiên ông mua sau khi thành lập Microsoft. Chiếc xe này sau đó đã được bán đấu giá với số tiền 80.000 USD. Ông cũng có một chiếc Porsche 959 trong bộ sưu tập xe hơi của mình.
Bill Gates tieu 95 ty USD nhu the nao anh 6
Gates sở hữu trang trại ngựa Rancho Paseana có diện tích hơn 900.000 m2 tại Rancho Santa Fe. Năm 2014, ông đã chi 18 triệu USD để mua lại nơi này. Trang trại gồm một đường đua 1,2 km, 5 chuồng ngựa. Đây là nơi luyện tập dành cho cô con gái Jenifer, người đam mê môn cưỡi ngựa.
Bill Gates tieu 95 ty USD nhu the nao anh 7
Ông tham gia đầu tư và sở hữu một phần khách sạn Charles tại Cambridge, Massachusetts. Ông được cho là nắm giữ gần một nửa chuỗi khách sạn của Four Season Holding, bao gồm các khách sạn ở Atlanta và Houston.
Bill Gates tieu 95 ty USD nhu the nao anh 8
Gates đã có kỳ nghỉ cùng gia đình trên chiếc siêu du thuyền Serene với giá thuê 5 triệu USD mỗi tuần. Du thuyền này bao gồm cả máy bay trực thăng.
Bill Gates tieu 95 ty USD nhu the nao anh 9
Bill Gates cho biết ông không thích việc phải chọn đồ cho bản thân nhưng rất thích mua sắm đồ đẹp cho vợ. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định mình không chi nhiều tiền vào quần áo và trang sức.
Bill Gates tieu 95 ty USD nhu the nao anh 10
Bill Gates cũng được biết đến là một tỷ phú thường xuyên quyên góp cho các quỹ từ thiện và sử dụng số tiền của mình vào những mục đích chính đáng. Tháng 11/2017, ông đã đầu từ 50 triệu USD vào nghiên cứu phương thức chữa bệnh Alzheimer. Gần đây, ông tiếp tục đầu tư số tiền 30 triệu USD vào tổ chức Diagnostics Accelerator nhằm đưa ra các chẩn đoán sớm về bệnh Alzheimer.
Bill Gates tieu 95 ty USD nhu the nao anh 11
Năm 2017, Bill Gates và vợ mình đã quyên góp hơn 4,78 tỷ USD cho các dự án từ thiện do Quỹ Bill và Melinda Gates quản lý. Năm 2016, họ đã đóng góp 2 tỷ USD cho các hoạt động liên quan đến phát triển sức khỏe và giáo dục toàn cầu.
Bill Gates tieu 95 ty USD nhu the nao anh 12
Ngoài ra, họ cũng liên kết với nhiều tổ chức từ thiện khác. Quỹ Bill và Melinda Gates đã quyên góp khoảng 2 tỷ USD để chống lại căn bệnh sốt rét, hơn 50 triệu USD để chống lại Ebola và cam kết đầu tư 38 triệu USD cho một công ty dược phẩm Nhật Bản để tạo ra một loại vắc xin bại liệt chi phí thấp.
Bill Gates tieu 95 ty USD nhu the nao anh 13
Gates cho biết ông sẽ để lại 10 triệu USD cho mỗi người con của mình. Đây là một khoản tiền nhỏ trong khối tài sản khổng lồ của vị tỷ phú.

Toilet bằng giun của tỷ phú Bill Gates sẽ thay đổi thế giới

Tỷ phú công nghệ Bill Gates đã bỏ ra hàng trăm triệu USD để phát triển nhà vệ sinh không cần nước, giúp đảm bảo sức khỏe cho hàng ngàn người dân Ấn Độ.

Bill Gates: 'thuế robot' sẽ giúp con người không bị cướp việc

Nhà sáng lập Microsoft cũng bàn về chất lượng sống của con người ngày nay, chênh lệch giàu nghèo và cần nỗ lực quốc tế trong giải quyết các vấn đề về môi trường.

Thế Anh

Ảnh: Getty Images, CNBC, Reuters, Forbes

Bình luận

Bạn có thể quan tâm