Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Có 8 ca bạch hầu, một huyện ở Kon Tum cho nghỉ học đồng loạt

Từ đầu năm 2020 đến nay ở Kon Tum đã có tới 22 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Để phòng chống dịch bệnh này, huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã cho học sinh bậc mầm non, tiểu học và THCS

Ngày 4/7, thông tin từ Sở GG&ĐT tỉnh Kon Tum (Kon Tum) cho biết học sinh bậc Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Sa Thầy đã nghỉ học để phòng, chống dịch bạch hầu.

Được biết, việc nghỉ học này bắt đầu từ ngày 3/7 và không ảnh hưởng đến kết quả học tập, vì học sinh đã hoàn thành chương trình học và kết thúc thi học kỳ II (năm học 2019-2020).

benh bach hau anh 1

Một chốt kiểm dịch tại huyện Sa Thầy, Kon Tum. Ảnh: Báo Tiền phong

Trước khi nghỉ học, Phòng GD&ĐT huyện Sa Thầy đã yêu cầu các trường tổ chức tổng dọn vệ sinh, khử trùng, riêng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn thực hiện các nhiệm vụ cuối năm học.

Bên cạnh đó, tất cả các trường trên địa bàn huyện Sa Thầy tiếp tục làm công tác khuyến cáo, tuyên truyền về tác hại của bệnh bạch hầu đến các bậc phụ huynh, hướng dẫn các em học sinh cách phòng bệnh bạch hầu trong quá trình nghỉ học.

Được biết, hiện trên địa bàn huyện Sa Thầy có tổng cộng 8 ca mắc bạch hầu.

Bác sĩ Võ Văn Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum xác nhận, từ đầu năm 2020 đến nay trên địa đã phát hiện 22 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, hiện ngành y tế Kon Tum tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo bác sĩ Thanh, đa số các trường hợp dương tính với bạch hầu từ đầu năm 2020 đến nay đều lớn tuổi, ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Về nguyên nhân, bác sĩ Thanh nói, điều kiện sinh hoạt, vệ sinh không đảm bảo cũng như khả năng tiếp cận với các dịch vụ y tế còn hạn chế cũng khiến một số đối tượng dễ mắc bệnh hoặc mang mầm bệnh, lây lan ra cộng đồng.

Covid-19 đặt ra câu hỏi về phương pháp giáo dục toàn cầu

Bà Thanh Phạm, giảng viên cao cấp tại ĐH Monash, cho rằng dịch bệnh Covid-19 đang tạo ra cơ hội cho việc quốc tế hóa giáo dục thực sự.

https://www.tienphong.vn/suc-khoe/co-8-ca-bach-hau-mot-huyen-o-kon-tum-cho-nghi-hoc-dong-loat-1683040.tpo

Tiền Lê / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục