Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Có 50 triệu, tôi nên mua Piaggio Liberty One hay Yamaha Grande?

Tôi đang muốn mua một chiếc xe tay ga thời trang. Với khoảng 50 triệu đồng, tôi nên chọn Piaggio Liberty One hay Yamaha Grande?

Tôi đang sử dụng Honda Lead, và muốn đổi sang một chiếc xe tay ga khác thời trang hơn, cho nhu cầu sử dụng hàng ngày. Với ngân sách khoảng 50 triệu, tôi đang phân vân giữa 2 lựa chọn là Piaggio Liberty One và Yamaha Grande. Tôi muốn biết ưu nhược điểm của mỗi dòng xe, và tôi nên chọn chiếc nào là hợp lý. Xin cảm ơn.

Đỗ Thu Hà, 27 tuổi, TP.HCM.

Nguyễn Sơn, chuyên gia xe máy.

Chào bạn. Piaggio Liberty One và Yamaha Grande đều là 2 mẫu xe khá mới trên thị trường, được ra mắt vào cuối năm 2018 và giữa năm 2019. Điểm chung của 2 mẫu xe này là đều có thiết kế không hoàn toàn mới, tức là chỉ nâng cấp so với những phiên bản trước đó.

Cả 2 mẫu xe đều có mức giá khoảng 49 triệu đồng, chênh lệch không đáng kể. Với tầm tiền của bạn, hoàn toàn có thể sở hữu một trong hai chiếc.

Về thiết kế, tôi thiên về Piaggio Liberty One hơn. Đây là mẫu xe có thiết kế đẹp, cao ráo và tôn dáng ngồi. Yamaha Grande có thiết kế khá giống với Honda Lead mà bạn đang sử dụng, vì thế sẽ không có nhiều sự khác biệt nếu bạn đổi từ Lead sang Grande.

Về tiện nghi, Grande có cốp rộng hơn, yên thiết kế dễ ngồi hơn, và ổ khóa cũng là dạng smartkey hiện đại hơn. Nếu ưu tiên về tiện nghi, Grande sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cho bạn.

Về khả năng vận hành, Piaggio Liberty One có phần khỏe hơn và mạnh hơn so với Grande. Qua trải nghiệm thực tế của tôi, động cơ i-Get mới của Liberty cũng khá tiết kiệm. Trong khi đó, Grande sở hữu công nghệ hybrid nhẹ với mô tơ điện hỗ trợ, nhưng không thực sự tạo ra sự khác biệt so với phiên bản trước đây, không sử dụng công nghệ hybrid.

Về trang bị an toàn, Grande lại ghi điểm với ABS, trong khi Piaggio cắt bỏ ABS trên Liberty One để giảm giá bán.

Tóm lại, nếu bạn muốn một mẫu xe thời trang và đủ mạnh mẽ, thì Piaggio Liberty One là lựa chọn hợp lý. Nếu muốn tìm một mẫu xe đẹp hơn Honda Lead, nhưng vẫn đảm bảo sự tiện dụng và cảm giác thân thiện, thì Yamaha Grande là phù hợp cho bạn.

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Xe máy Xe