Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Có 200 triệu đầu tư vào đâu thu lợi nhuận cao nhất?

Sau 3 năm đi làm, tôi tiết kiệm được khoảng 200 triệu đồng. Với số tiền này tôi nên đầu tư vào đâu để có lợi nhuận tốt nhất?

Độc giả Hoàng Hiệp:

Tôi năm nay 27 tuổi, sau 3 năm làm việc tại Hà Nội, hiện tôi tích góp được khoảng 200 triệu đồng. Số tiền này có thể sẽ tăng thêm từ mức thu nhập hàng tháng của tôi.

Công việc của tôi khá bận rộn và làm giờ hành chính nên rất ít thời gian rảnh. Với số tiền này tôi có thể đầu tư vào đâu để thu được lợi nhuận tốt nhất?

Ông Trần Hoài Nam:

Chào bạn, đầu tư số tiền nhàn rỗi là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập thụ động mà không phụ thuộc vào nguồn thu nhập chính.

Các kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay bao gồm gửi ngân hàng, mua ngoại tệ, chứng khoán hoặc đầu tư bất động sản… Tuy nhiên, với mỗi kênh đầu tư đều có những lợi ích cũng như rủi ro khác nhau.

Với khoảng 200 triệu đồng, khó có thể đầu tư bất động sản hoặc mở cửa hàng kinh doanh lớn tại Hà Nội. Vì công việc hàng ngày của bạn khá bận rộn nên việc đầu tư chứng khoán hay ngoại tệ cũng không khả thi vì 2 loại tài sản này cần phải đầu tư nhiều thời gian và theo dõi sát thị trường.

Với 200 triệu đồng, cách tốt và an toàn nhất chính là gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho khoản tiền nhàn rỗi cũng như hạn chế được các rủi ro từ biến động thị trường.

Hiện nay, nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất tiết kiệm khá cao xấp xỉ 8%/năm ở các kỳ hạn dài 24, 36 tháng. Với các kỳ hạn dưới 1 năm mức lãi suất cũng rất cạnh tranh. Ưu điểm của gửi tiết kiệm chính là an toàn và ổn định.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tính tới phương án đầu tư vàng. Đây là loại tài sản quý và rất ít khi mất giá. Tuy nhiên, diễn biến giá vàng thế giới và trong nước từ đầu năm đến nay không tích cực đối với những người coi loại tài sản này như một phương pháp đầu tư.

Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn và quản lý tốt số tiền của mình.

Độc giả Hoàng Hiệp

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Kinh doanh