Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CNN phát video ông Trump thân mật với người dính líu can thiệp bầu cử

CNN ngày 12/7 phát đoạn video cho thấy Tổng thống Donald Trump ăn tối cùng những nhân vật chủ chốt liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Theo hãng tin, video được quay ngày 15/6/2013, ngay trước ngày diễn ra cuộc thi Hoa hậu Mỹ.

Video cho thấy Tổng thống Trump đang chuyện trò sôi nổi với tỷ phú Aras Agalarov, con trai tỷ phú - ca sỹ Emin, và người phụ trách truyền thông của Emin, Rob Goldstone.

Goldstone là người trao đổi email với con trai cả của tổng thống, ông Trump Jr., và dàn xếp cuộc gặp giữa ông này với luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya tháng 6/2016.

Nga can thiep vao bau cu My anh 1
Ảnh chụp màn hình bản tin của CNN ngày 12/7 đưa video ông Donald Trump (phải) gặp gỡ gia đình Agalarov.

Trong đoạn video, ông Donald Trump ca ngợi gia đình Agalarov là "những người quyền lực nhất toàn nước Nga". Ông cũng bày tỏ hy vọng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tổ chức năm đó ở Nga theo thỏa thuận với gia đình Agalarov, sẽ giúp thắt chặt quan hệ giữa hai bên.

"Đây thực sự là một đất nước tuyệt vời", ông Trump nói trong đoạn video, "và tôi có thể nói việc này chắc chắn sẽ giúp mối quan hệ của chúng tôi với đất nước hùng mạnh này phát triển."

Trước đó, ngày 11/7, ông Donald Trump Jr. công bố loạt email với Rob Goldstone, trong đó, cựu phóng viên "lá cải" nói rằng ông Trump Jr. sẽ nhận được "những thông tin mật nhạy cảm", như "một phần sự hỗ trợ của Nga và chính phủ nước này dành cho ngài Trump".

Con trai tổng thống trả lời email ngay sau đó: "Nếu đúng như ông nói, tôi rất vui".

Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ yêu cầu Donald Trump Jr., điều trần về cuộc gặp với luật sư Nga Natalia Veselnitskaya hồi năm ngoái, nhằm phục vụ cho cuộc điều tra nghi vấn Moscow can thiệp bầu cử.

Tổng thống Trump ngày 12/7 lên tiếng bênh vực con trai cả, cho biết ông không trách Trump Jr. vì đã có cuộc gặp gỡ luật sư Nga và "nhiều người làm chính trị cũng sẽ hành động như vậy".

Tổng thống Trump 'tấn công' CNN Đoạn video do Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải ngày 2/7 cho thấy hình ảnh ông tấn công một người mang với khuôn mặt được che đi bằng logo CNN.

TT Trump tuyên bố không biết về cuộc gặp của con trai với luật sư Nga

Giữa lùm xùm cáo buộc được Nga giúp đỡ trong cuộc tranh cử năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 tuyên bố không hề biết về cuộc gặp của con trai với luật sư Nga.

Hoa Hạ

Bạn có thể quan tâm

Thế giới