Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Clip xúc động về người mẹ gù hy sinh vì con

Hình ảnh người mẹ gù hàng ngày đưa con đến trường và câu chuyện cảm động đằng sau dị tật ấy ẩn chứa thông điệp thiêng liêng về tình mẫu tử.

B.bag anh 1
Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, clip “Người mẹ gù” nhanh chóng được chia sẻ. Lối diễn xuất chân thật cùng câu chuyện về tình mẹ con nên sức hút lớn.
Video - Người mẹ gù Vì muốn con được sinh ra khỏe mạnh, người mẹ đã quyết định không điều trị bệnh khi mang thai. Vì vậy, di chứng lưng gù đã theo mẹ đến hết cuộc đời.
B.bag anh 2
Trúc - nhân vật chính trong câu chuyện là cô bé dễ thương hàng ngày được mẹ chở đến trường. Nhưng mỗi lẫn như vậy, em chỉ dừng ở cách trường một đoạn vì sợ bạn bè dèm pha về chiếc lưng gù của mẹ.
B.bag anh 3
Mâu thuẫn được đẩy lên cao khi Trúc liên tục bị bạn cùng lớp trêu chọc về người mẹ gù. Cô bé không dám vẽ về mẹ trong giờ học. Trúc đã đánh bạn để thỏa cơn giận, vì bất bình và không muốn nhận người mẹ đã làm cô xấu hổ.
B.bag anh 4
Nhưng sau khi được nghe câu chuyện về lưng gù “xấu xí” của mẹ, cô bé không ngừng rơi nước mắt. Mẹ Trúc phải chịu di chứng của bệnh lao cột sống trong thời kỳ mang thai. Để con gái được chào đời khỏe mạnh, mẹ cô bé đã không chấp nhận điều trị.
B.bag anh 5
Mẹ dù bị cơn đau của chứng lao cột sống hành hạ mỗi ngày, vẫn hy sinh và bươn chải để nuôi dạy Trúc nên người. Đứa con gái lớn lên xinh đẹp cũng là lúc người mẹ sức khỏe yếu đi, tấm lưng bị gù vì di chứng, phải đối diện với những khó khăn khi bị mất việc, chỉ vì bị gù lưng.
B.bag anh 6
Clip nhanh chóng chiếm được tình cảm của người xem. Nhiều ông bố bà mẹ đã không ngần ngại chia sẻ kèm những bình luận tích cực về ý nghĩa nhân văn mà “người mẹ gù” mang đến. Cuối câu chuyện là hình ảnh người mẹ mua cho Trúc món quà - chiếc ba lô chống gù, để em có một tương lai tươi sáng hơn, không phải chịu đựng những ánh mắt kỳ thị của xã hội.
B.bag anh 7
Món quà đặc biệt ấy chính là ba lô B.bag. Cặp sách siêu nhẹ được làm từ chất liệu không thấm nước, quai đeo thiết kế dạng 3D bản to, giảm sức nặng từ sách vở lên vai trẻ, tránh chảy xệ vai. Ngoài ra, phần lưng được thiết kế đặc biệt với các miếng đệm giúp cặp vừa khớp với độ cong của cột sống, trọng lượng phân tán đều, giảm sức nặng, giúp trẻ không bị đau hay xệ vai khi đeo cặp.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống