Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Clip về mùa thi ĐH khiến người xem xúc động

"Đừng để sự quan tâm lo lắng quá mức từ gia đình trở thành áp lực cho sĩ tử" - thông điệp ý nghĩa clip nhắn gửi đến người xem.

Clip mang tên Khi những nụ cười trở lại là một thử nghiệm thực tế nho nhỏ của một nhóm bạn trẻ tình nguyện với mục đích giảm tải căng thẳng cho sĩ tử và phụ huynh trong mùa thi. 

Xuất phát từ chia sẻ của một sĩ tử mùa thi ĐH 2014: "Chính hình ảnh mẹ lặn lội lên đây (Hà Nội) đưa em đi thi, là áp lực lớn nhất của em".

Sĩ tử lo lắng vì sự kỳ vọng của bố mẹ đặt vào mình quá lớn.

Những người thực hiện quyết định xây một gian phòng, mỗi gian phòng có một chiếc ti vi. Mục đích của việc làm này là giúp cho phụ huynh và sĩ tử có thể hiểu nhau hơn, không xem sự kì vọng là áp lực.

Để tham gia trải nghiệm thực tế này, các thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào một tờ giấy nhỏ để mở khóa. Khi bước vào căn phòng riêng, mỗi thí sinh sẽ hiểu được bố mẹ họ đang nghĩ gì ngay lúc này thông qua một đoạn phim đã được ghi hình một cách bí mật trước đó.

Lời người bố nhắn nhủ khiến người xem cảm động.

Điểm chung kết nối những bậc phụ huynh này và con cái mình chính là sự kỳ vọng, niềm tin tưởng và những lời chúc sức khỏe gửi đến con trong những ngày thi ĐH quan trọng.

Bậc sinh thành chỉ mong muốn những điều tốt nhất cho con cái mình.

Qua những bất ngờ nho nhỏ người thực hiện clip mang đến, Khi những nụ cười trở lại hi vọng trả về cho sĩ tử cùng gia đình họ niềm vui trọn vẹn trong những giây phút tưởng chừng căng thẳng nhất. Đừng biến sự kì vọng của người thân thành gánh nặng và áp lực, sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều nếu điều đó trở là động lực, là hành trang quý giá trên con đường chinh phục tri thức của mỗi bạn trẻ.


Clip được thực hiện ghi hình tại một trường ĐH ở Hà Nội.

Ma Kết

Bạn có thể quan tâm

Đời sống