Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Clip tuyệt đẹp về hành trình đưa Sơn Đoòng ra thế giới

Nhà quay phim Romeo Durscher đã có chuyến khảo sát Sơn Đoòng, trước khi kỳ quan thiên nhiên này của Việt Nam khiến cả thế giới sửng sốt trong chương trình “Good Morning America”.

Tháng 4/2015, Romeo Durscher, Giám đốc đào tạo toàn cầu của DJI, đã tới Việt Nam để tiến hành chuyến khảo sát hang Sơn Đoòng (Đồng Hới, Quảng Bình), địa điểm ghi hình tiềm năng cho chương trình Good Morning Ameria của đài truyền hình ABC, Mỹ.

Đầu tháng 5/2015, anh cùng đoàn làm phim đã quay lại hang Én và Sơn Đoòng để thực hiện chương trình phát sóng trực tiếp Good Morning America của ABC ngày 13/5/2015. Anh nói: "Chương trình thành công vang dội. Chúng tôi đã cùng nhau làm lên một phần lịch sử truyền hình".

Khung cảnh tuyệt đẹp trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Romeo Durscher.

Chuyến đi dài ngày và vất vả này đã để lại trong anh một ấn tượng sâu sắc. Trao đổi với Zing.vn, Durscher cho biết: “Thật khó giải thích bằng từ ngữ độ tuyệt vời và không tưởng của hang Sơn Đoòng. Tôi đã có những ký ức rất sâu sắc. Tôi thích nhất khi đứng dưới hố sụt và nhìn luồng sáng mặt trời rọi xuống qua trần hang. Khung cảnh đó đẹp tới nghẹt thở”.

Durscher khẳng định anh sẽ quay lại để khám phá thêm Việt Nam - "quốc gia xinh đẹp" như anh nói. Nhà quay phim giữ mối quan hệ bạn bè với nhiều người ở Việt Nam và cảm động trước lòng tốt của những người đã giúp đỡ anh trong quá trình thực hiện chuyến khảo sát. Anh nói: “Họ thật sự chuyên nghiệp, hiếu khách và đã hết lòng hỗ trợ tôi. Được làm việc với họ là một vinh dự và trải nghiệm tuyệt vời”.

Xem toàn bộ clip HD tại đây.

Hành trình khám phá Sơn Đoòng (phần 1: Đồng Hới) Nhà quay phim Romeo Durscher đã có chuyến khảo sát Sơn Đoòng trước khi kỳ quan thiên nhiên này của Việt Nam khiến cả thế giới sửng sốt trong chương trình “Good Morning America”. Trong phần đầu của chuyến đi khám phá Sơn Đoòng, Durscher đã có thời gian ở Hà Nội trước khi di chuyển tới Đồng Hới.
Hành trình khám phá Sơn Đoòng (phần 2: Hang Én) Nhà quay phim Romeo Durscher đã có chuyến khảo sát Sơn Đoòng trước khi kỳ quan thiên nhiên này của Việt Nam khiến cả thế giới sửng sốt trong chương trình “Good Morning America”. Sau khi rời thị trấn Phong Nha, cả đoàn đã tới Hang Én và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên cũng như đoạn đầu đầy thử thách của hành trình vào Sơn Đoòng.
Hành trình khám phá Sơn Đoòng (phần 3) Nhà quay phim Romeo Durscher đã có chuyến khảo sát Sơn Đoòng trước khi kỳ quan thiên nhiên này của Việt Nam khiến cả thế giới sửng sốt trong chương trình “Good Morning America”.
Hành trình khám phá Sơn Đoòng (phần 4) Nhà quay phim Romeo Durscher đã có chuyến khảo sát Sơn Đoòng trước khi kỳ quan thiên nhiên này của Việt Nam khiến cả thế giới sửng sốt trong chương trình “Good Morning America”.
5
Hành trình khám phá Sơn Đoòng (phần 5) Nhà quay phim Romeo Durscher đã có chuyến khảo sát Sơn Đoòng trước khi kỳ quan thiên nhiên này của Việt Nam khiến cả thế giới sửng sốt trong chương trình “Good Morning America”.

 

Hoàng Linh - Phan Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài