Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Clip trả lời thần tốc của 3 cao thủ đường lên đỉnh Olympia

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến, Nguyễn Minh Quang và Nguyễn Tài Thu là ba chàng trai có số điểm cao nhất trong lịch sử 15 năm ở cuộc thi trí tuệ lớn.

9X Ninh Thuận đạt kỷ lục 460 điểm

Trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, quý 2 năm thứ 15 vừa qua, Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến học lớp 12 Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận phá vỡ kỷ lục trong suốt 15 năm qua bằng số điểm 460.

Với bản lĩnh tự tin, kiến thức hiểu rộng ở nhiều lĩnh vực, Hồng Chiến lần lượt ghi số điểm ấn tượng: Khởi động: 80, Vượt chướng ngại vật: 60, Tăng tốc: 150, Về đích: 170, tổng: 460.

Trong suốt cuộc thi, Chiến luôn trả lời đúng và nhanh nhất, đạt số điểm xuất sắc. Ở Về đích, ngôi sao hi vọng đã giúp em có số điểm kỷ lục, khiến cả trường quay vỡ òa.

Giao lưu với chương trình truyền hình của VTV3, Chiến tâm sự: “Bản thân em là người hơi điên điên vì trong lớp thường có những câu nói và hành động kỳ quoặc. Người em muốn gặp trong tương lai là chính mình. Một người thành đạt, có một vợ và hai con. Đối với em, đó là điều hạnh phúc nhất”.

Chàng trai Quốc học Huế đạt 395 điểm

Trước đó, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 ghi dấu ấn Nguyễn Minh Quang (THPT chuyên Quốc học Huế) là người nắm giữ kỷ lục về điểm số khi tham gia cuộc thi tháng 3, quý 4. Số điểm của Minh Quang có được là: Khởi động: 60, Vượt chướng ngại vật: 95, Tăng tốc: 150, Về đích: 90, tổng 395 điểm. 

Nam sinh trưởng thành từ cuộc thi Tiếp lửa tài năng của học sinh chuyên Quốc học Huế. Trong cuộc thi, mặc dù đã nắm chắc phần thắng trước khi bước vào Về đích nhưng Quang vẫn cố gắng hết mình để lập nên kỷ lục mới.

Chàng trai Lạng Sơn đạt 390 điểm

Cũng trong Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, Minh Quang là người phá vỡ kỷ lục của Nguyễn Tài Thu, trường THPT Chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn). Tại cuộc thi tháng 1, quý 2, Tài Thu có số điểm như sau: Khởi động: 60, Vượt chướng ngại vật: 80, Tăng tốc: 150, Về đích: 100, tổng: 390.

Khi đạt 350 điểm, chàng trai này đã được MC Tùng Chi khuyến khích lập kỷ lục với mục tiêu 400. Chọn gói câu hỏi 60, Tài Thu trở thành nhà leo núi có số điểm cao nhất thời điểm đó.

Nam sinh đến từ Lạng Sơn gây ấn tượng với sự thật thà có phần hài hước.

Cùng số điểm 390, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 13 có thí sinh Phạm Triều Dương, THPT chuyên Thái Bình đạt được trong cuộc thi tuần 3, tháng 2, quý 2. Tuy nhiên, Triều Dương không phải nhà kỷ lục bởi trước đó Minh Quang đã đạt 395 điểm trong năm thứ 12.

Clip 4 phần trả lời thần tốc ở Olympia của Hồng Chiến

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến, lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Ninh Thuận) đã ghi vào trang vàng của "Đường lên đỉnh Olympia" khi lập kỷ lục với 460 điểm.

Quyên Quyên

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục Đời sống