Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Clip Nick Vujicic nói về Bác Hồ và tuổi trẻ

Tối qua, Nick đã mở đầu buổi giao lưu với chủ đề "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng" với 30.000 khán giả Thủ đô với màn... chơi trống bằng bàn chân có 2 ngón. Sau đó, Nick nói: "Khi Bác Hồ nói về tự do, tôi tin rằng ông nghĩ tới thế hệ tương lai của đất nước".

Clip Nick Vujicic nói về Bác Hồ và tuổi trẻ

Tối qua, Nick đã mở đầu buổi giao lưu với chủ đề "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng" với 30.000 khán giả Thủ đô với màn... chơi trống bằng bàn chân có 2 ngón. Sau đó, Nick nói: "Khi Bác Hồ nói về tự do, tôi tin rằng ông nghĩ tới thế hệ tương lai của đất nước".

Xiềng xích bởi sự trêu trọc

Nick Vujicic chia sẻ về sự tự do: "Khi ta ở đây, chúng ta biết ơn điều đó và tiếp tục bước lên phía trước trong sự tự do. Khi Bác Hồ nói về tự do, tôi tin rằng ông nghĩ tới thế hệ tương lai của đất nước. Ngay bây giờ, Việt Nam không có chiến tranh, nhưng ngày nào trong các trường học cũng có những "cuộc chiến". Chúng ta xiềng xích những người khác bởi chúng ta trêu trọc bạn bè của mình".

Rồi anh thể hiện khát vọng lớn lao: "Quốc gia nào cũng có những người nghèo khó, có hoàn cảnh khó khăn. Tôi muốn thấy đất nước Việt Nam lớn mạnh hơn, tích cực hơn. Tôi muốn thấy trường học có môi trường lành mạnh, thiết thực".

Không bao giờ bỏ cuộc

Anh nói, mỗi ngày trong cuộc sống là một món quà. “Khi còn bé, tôi đã gần như bỏ cuộc. Nhiều người đã nói với tôi rằng "Nick, bỏ cuộc đi, cậu không giống người bình thường, không thể lấy vợ". Thế nhưng, thực tế bây giờ tôi đã có vợ và cậu con trai đáng yêu, tương lai của tôi chính là cậu bé ấy", Nick nói.

Nick kể tiếp, tuổi cắp sách đến trường, anh bị bạn bè trong lớp trêu ghẹo và tưởng chừng đã buông xuôi. “Nick ra ngoài đi”, “Nick không làm được gì đâu”, “Nick xấu lắm”. "Một bạn rồi đến đến bạn thứ 11 đều trêu và họ không biết rằng, những người trước đã trêu tôi đều cùng nội dung như vậy. Thế nhưng, khi đến người 12, cô bạn cùng lớp đã nhìn vào thẳng mắt tôi và nói tôi thật tuyệt vời. Sau câu đó, tôi đã thay đổi suy nghĩ và cố gắng vượt lên số phận".

Nick đã từng 2 lần lên kế hoạch tự tử.

Anh cũng chia sẻ, mỗi khi buồn bã, thất vọng, anh chỉ cần cố gắng tập trung vào tương lai, mục đích.Mỗi người trong chúng ta đều cần có tình yêu với bản thân mình để không bao giờ bỏ cuộc.

Nick cho biết: “Khi 10 tuổi, tôi đã cố gắng tự tử bằng cách nhảy xuống sông, bởi tôi không nhìn thấy mục đích hay tương lai. Thế nhưng bây giờ tôi đã hiểu, phải có niềm hi vọng để không bao giờ bỏ cuộc, cố gắng đến tận cùng. Tôi muốn nhắn nhủ với các bạn: Đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng bao giờ đầu hàng”.

Thà làm người tốt còn hơn là người đầy đủ chân tay

Sự đánh đổi về tiền bạc và khuyết tật cơ thể đã được các bạn trẻ Việt trao đổi trên mạng vào ngày hôm nay, sau buổi diễn thuyết của Nick tại TP.HCM. Và hôm nay, Nick đã khẳng định: "Tôi thà là người tốt còn hơn là những người có đầy đủ chân tay. Nhiều người đầy đủ chân tay chưa chắc đã là người tốt".

 
Nick Vucijic nhún nhảy trên sân khấu cùng các bạn trẻ.

Lý giải điều này, anh lấy lập luận cùng với nội dung của tối qua: "Tôi tập trung vào những điều gì có trên thân thể mình và mình thấy tốt". Cũng trong buổi diễn thuyết, anh nói về sự tự do, và câu nói này có lẽ cũng khá quen thuộc với các bạn trẻ "tự do chính là giải phóng bản thân mình". Nick nói: "Ngày nào trong trường học của chúng ta cũng có những áp lực căng thẳng. Hãy nâng đỡ những người cần giúp đỡ. Tất cả chúng ta cần giúp đỡ lẫn nhau".

"Tôi đã làm nhiều điều thành công, đã viết sách, đã gặp gỡ nhiều nguyên thủ quốc gia, nhưng hãy lắng nghe tôi thật kỹ. Khi tôi qua đời, tại đám tang của tôi, mọi người sẽ không nói về những thành công của Nick. Mọi người sẽ nói Nick là người như thế nào”.

Những chia sẻ chân thành đã khiến giả phải reo hò, không khí trong buổi diễn thuyết càng lúc càng sôi động. 25.000 người tại SVĐ Mỹ Đình đều hô lớn: “Nick Vujicic, chàng trai diệu kỳ. Chúng tôi yêu anh”.


Từ buổi chiều, khá nhiều khán giả khuyết tật đã đến để chờ đón buổi diễn thuyết của Nick Vujicic. Nguyễn Thị Lan Anh (Giám đốc trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng) chia sẻ: "Nick là một hiện tượng, nhưng ở Việt Nam còn có rất nhiều người như Nick, tất cả họ đều đáng được vinh danh".

Diễn giả khuyết tật Tạ Duy Anh cho biết: "Đến với Nick ngày hôm nay là khát vọng, ước mong của tôi chờ đón trong suốt 5 năm qua. Điều mong muốn nhất của tôi là được ôm Nick vào lòng, cảm nhận ước mơ, thành công".

Anh Nguyễn Ngọc Trang đến từ Hưng Yên: "Tôi là người có số phận gần giống Nick nên rất đồng cảm với anh. Tôi rất muốn gặp Nick để giao lưu, học hỏi".

Sáng nay, anh tiếp tục có buổi giao lưu với các doanh nhân Việt Nam tại Hà Nội. Buổi chiều, 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng ở Hà Nội sẽ có cuộc giao lưu cùng Nick tại sân vận động Quần Ngựa. Ngày 25/5, anh trở lại với các hoạt động xã hội tại TP.HCM.

Xem lịch trình của Nick tại Việt Nam.

Cuộc hội ngộ của Nick và cô bé không tay, không chân ở Yên Bái.

Huỳnh Anh - Nguyễn Hoàn

Theo Infonet

Huỳnh Anh - Nguyễn Hoàn

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm