Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Clip người mẹ ung thư hi sinh đôi mắt để cứu con

"Điều ước thứ 7" phát sóng ngày 11/4 khiến nhiều người rơi nước mắt về tình mẫu tử thiêng liêng. Người mẹ đã từ chối phác đồ điều trị bệnh ung thư để cứu con.

Câu chuyện kể về chị Hoàng Thị Yên (sinh năm 1981, Hoài Đức - Hà Nội) bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối khi mang thai tháng thứ 5. Quyết định không sử dụng hóa chất trị liệu, chị hi sinh đôi mắt để giữ lại sinh linh bé bỏng.

Lời tâm sự của chị khiến nhiều người nghẹn ngào: “Nếu giữ lại đứa con, lúc đó sẽ nguy hiểm tới tính mạng của tôi. Nhưng không, tôi làm sao có thể giết con mình được, dù tôi có phải lìa xa cõi đời, cũng phải để con tôi được sống”.

Mang thai đến tháng thứ 7 cũng là lúc căn bệnh ung thư gây ảnh hưởng đến thị giác. Khi lên bàn mổ, thuốc gây mê đã khiến chị mất khả năng nhìn thấy ánh sáng. Qua những đau đớn, em bé Hoàng Cẩm Tú chào đời trong niềm hạnh phúc vỡ hòa của cả gia đình.

Là người thích những loài hoa, trước kia chị Yên ao ước được cùng gia đình du lịch tại Đà Lạt. Ê-kip Điều ước thứ 7 đã giúp chị thực hiện ước nguyện này.

BTV Diệp Chi chia sẻ: “Câu chuyện về tình mẫu tử, phép màu trong cuộc sống chỉ đến với những ai đủ can đảo, tin tưởng và yêu thương. Xin dành tặng những ai đang và sắp sửa làm mẹ".

Chuyện tình từ ghét thành yêu của cặp đôi trường Cảnh sát

Chàng trai tài hoa đem lòng yêu á khoa của Học viện Cảnh sát nhân dân (Hà Nội). Tuy nhiên, "bông hồng thép" ghét anh từ cái nhìn đầu tiên.

Quyên Quyên

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Giáo dục Đời sống