Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Clip món cháo trước khi mất của mẹ khiến dân mạng bật khóc

Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt chia sẻ clip xúc động “Món cháo của mẹ". Clip khiến nhiều người rơi nước mắt.

Sau cuộc điện thoại đầy bất ổn của cô con gái: “Con nghĩ rằng anh ta sẽ không bao giờ cưới con, dù đây là cách từ chối lịch sự", bà Hồng đã quyết định lên thành phố thăm con.

Mắt bà đã bị mờ vì bị viễn thị nhưng do sợ gánh nặng cho con gái nên chỉ ở trong nhà, không khám chữa bệnh. Không biết địa chỉ, luôn nghĩ nhà con chỉ ở ngay gần kề nhưng bà đã phải đi hết quãng đường là hai con suối, một con sông và 28 km đường đồi với thời gian lâu gấp nhiều lần người bình thường. Người mẹ gục ngã trong đêm mưa, trên tay là nguyên liệu để chuẩn bị cho bữa cơm của con. Nhờ có sự giúp đỡ của người cảnh sát, bà Hồng đã gặp con giữa thành phố.

Hình ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh cắt từ clip.

Mẹ luôn mong muốn có thể nấu cho con ăn món cháo gà thật ngon mỗi khi ốm. Tuy nhiên, do tuổi đã cao, mắt mờ, bà luôn làm đổ vỡ mọi thứ, nấu cháo sống, thịt gà chưa chín, canh cà còn xương khiến cháu ngoại bị hóc và sợ sệt.

Bà quyết định quay trở về quê dù con gái giữ mẹ ở lại. Và đây là cuộc đoàn tụ hiếm có, bà Hồng chỉ còn sống thêm một ngày nữa.

Đó là bữa ăn đầy mồ hôi, nước mắt và tình yêu thương, cũng là bữa ăn cuối cùng bên mẹ của cô con gái.

Đặng Tuấn Chinh - Đạo diễn Xin lỗi! anh chỉ là thằng bán bánh giòGhét gió! Tại gió làm mắt cay cũng chính là người dịch clip ra tiếng Việt chia sẻ trên Youtube cho biết: "Clip được ra đời vào Ngày của mẹ 10/5 ở Trung Quốc. Mình biết được do người bạn Trung Quốc giới thiệu, thấy hay nên đã dịch cho mọi người cùng xem. Vốn là người con trai sống tình cảm, yêu mẹ nên mình đã bật khóc ngay lần đầu tiên xem clip". 

Chàng trai này sinh năm 1992, học ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.

 

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đời sống