Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Clip đi xem mặt tập thể thu hút hàng triệu lượt xem ở Trung Quốc

Một người đàn ông giả vờ tham dự sự kiện mai mối để làm hài lòng phụ huynh. Anh chàng quay clip làm bằng chứng nhưng quên chỉnh sửa trước khi gửi cho cha mẹ.

Đoạn video hài hước nhanh chóng lan truyền và thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội Trung Quốc, theo SCMP.

Ngày 7/8, người đàn ông 28 tuổi được biết đến với tên gọi là “Student Ai Gao” đã quay phim một buổi mai mối tập thể ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông để chứng minh với mẹ rằng anh đang nỗ lực tìm một người vợ, theo SCMP.

Trong clip, người đàn ông có mái tóc xoăn ngắn và nụ cười tươi, quay video đám đông mai mối đang tụ tập phía sau mình và nói: “Mẹ ơi! Hôm nay con đã tham dự sự kiện mai mối! Như mẹ có thể thấy, con rất nghiêm túc trong việc tìm vợ. Con hy vọng mẹ không còn quá bận tâm về con nữa".

xem mat tap the anh 1

Clip giả vờ tham dự sự kiện mai mối của chàng trai Trung Quốc thu hút hàng triệu lượt xem.

Tuy nhiên, người đàn ông đã quên chỉnh sửa đoạn video và chắc chắn là không thể làm hài lòng cha mẹ.

"Quay xong chưa?", chàng trai hỏi bạn của mình ở cuối video. "Bây giờ, chúng ta đi ăn thôi", anh nói sau khi thấy bạn ra dấu đã quay xong.

Việc người đàn ông giả vờ tham gia một sự kiện xem mặt tập thể khiến hàng triệu người thích thú.

"Một video hay, nhưng hãy nhớ chỉnh sửa nó vào lần sau", một người nói đùa.

Một người khác bình luận: "Tôi thực sự thích tính cách của anh ấy và tôi cũng đã làm điều tương tự làm để xoa dịu phụ huynh".

Mặt khác, nhiều người xem đoạn video như một ví dụ cho thấy áp lực buộc phải kết hôn mà các bậc cha mẹ đặt lên những người trẻ tuổi ở Trung Quốc.

"Tôi đã gửi video của bạn cho nhiều đồng nghiệp, bạn bè, những người đang cố gắng tìm người yêu, bạn đời trong vô vọng", một người dùng bình luận bên dưới video của Ai Gao.

Một người khác nói: "Những người trẻ tuổi ở Trung Quốc hiện nay chủ yếu tìm kiếm bạn đời để làm hài lòng cha mẹ".

Kết hôn là một phần không thể thiếu trong văn hóa truyền thống của Trung Quốc và được coi là một bước quan trọng để hoàn thành nghĩa vụ của con cái đối với cha mẹ.

Áp lực đối với giới trẻ trong việc cưới chồng, lấy vợ có thể là nguyên nhân của những cuộc xung đột thế hệ trong các gia đình.

Tuy nhiên, truyền thống này đã có dấu hiệu thay đổi trong những năm gần đây, khi ngày càng có nhiều người trẻ kết hôn muộn hơn.

Số cặp đăng ký kết hôn ở Trung Quốc đã liên tục giảm trong gần một thập kỷ qua. Nhiều người muốn lập gia đình trong độ tuổi 25-29, thay vì kết hôn trước tuổi 25 như thế hệ trước.

Trung Quốc rúng động vì vụ cha gả bán con gái thiểu năng cho 3 người

Trong nhiều năm, nông dân họ Xie ở một ngôi làng tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã gả con gái vị thành niên cho 3 người đàn ông để trục lợi từ tiền thách cưới.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm