Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Clip dành tặng cho cha mẹ của tôi gây xúc động

“My parents” là clip về những thách thức và khó khăn một du học sinh phải đối mặt khi hòa nhập môi trường học tập nước ngoài, gây xúc động cho nhiều người.

Clip có hình ảnh một cô gái châu Á nhập cư nước Mỹ để học tập và những khó khăn cô phải trải qua.

Cô gái Châu Á ấy rụt rè ngơ ngác, trong tay lúc nào cũng cầm cuốn từ điển những ngày đầu đến Mỹ. Những gói mỳ tôm ăn vội, những buổi sáng dậy muộn vì thức khuya làm thêm và chạy hộc tốc tới trường. Những buổi học mệt mỏi vì thiếu ngủ.

Clip dành tặng mẹ gây xúc động “My parents” (Dành tặng cho cha mẹ của tôi) là clip về những thách thức và khó khăn mà một du học sinh phải đối mặt khi hòa nhập môi trường học tập nước ngoài gây xúc động cho nhiều người.

Cô còn đối mặt với những kỳ thị của những bạn cùng trường, cùng phòng và những khó khăn khi hòa nhập với cuộc sống mới. Đôi khi cô ao ước được mặc một chiếc váy đẹp, một giấc ngủ ngon…

Nhưng những khó khăn cũng dần qua đi. Từ những điểm D-, cô dần có được những điểm C+, rồi B+…Cô bắt đầu hòa nhập với cuộc sống khi bạn cùng phòng đã bắt đầu nếm thử mùi vị mì tôm, đã bắt đầu chia sẻ với cô những những chiếc bánh pizza. Cô đã thong thả sải chân đến trường mỗi sáng.

Và thành quả lớn nhất chính là 26 năm sau cô trở lại chính ngôi trường của mình để tham dự lễ tốt nghiệp của con trai…

Thông điệp của clip này không phải nhấn mạnh về những khó khăn trong cuộc sống, mà chính là lời cám ơn đến những người cha, người mẹ đã nỗ lực hết sức mình vươn ra thế giới bên ngoài để tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho con cái.

Clip được trang BuzzFeed đánh giá là 1 trong 17 clip xúc động nhất năm 2015, có thể khiến bạn phải rơi lệ tại bàn làm việc.

Trên YouTube, dân mạng chia sẻ: “Năm đầu tiên tại đại học thật vất vả. Tôi không thể hiểu những gì các giáo sư nói và thật khó khăn khi sống với những bạn cùng phòng. Clip này làm tôi khóc”.

Clip vạch trần lối sống ảo của giới trẻ trên mạng

Chỉ cần một chút sáng tạo từ cách chụp hình, kết hợp với lời văn hợp cảnh, nhiều bạn trẻ có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh thu hút hàng nghìn like (thích).

http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20151217/clip-danh-tang-cho-cha-me-cua-toi-gay-xuc-dong/1022365.html

Theo N.Xuân/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Đời sống