Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Clip chứng minh yêu thương không phai nhạt vì công nghệ

Trái với suy nghĩ công nghệ khiến con người lạnh nhạt với nhau hơn, đoạn clip 2 phút chứng minh công nghệ có thể trở thành cầu nối yêu thương nếu sử dụng đúng cách.

Những bộ ảnh châm biếm về mối quan hệ của con người thời công nghệ xuất hiện ngày càng nhiều trên Internet và mạng xã hội. Nhiều mặt trái được chỉ ra: nhóm bạn hẹn hò ở quán cà phê cắm mặt vào smartphone thay vì trò chuyện, mỗi thành viên cầm một thiết bị điện tử hiện đại trong giờ sinh hoạt chung của gia đình, đôi tình nhân đặt nặng mối quan hệ ảo trên Facebook hơn là sự thấu hiểu, chia sẻ trong đời thực…

Không thể phủ nhận những điều trên là thực tế sau khi công nghệ trở nên phổ biến trong cuộc sống. Tuy vậy, đây vẫn chưa phải tất cả. Công nghệ - cuối cùng vẫn chỉ là công cụ - sử dụng chúng như thế nào thuộc về quyền quyết định của mỗi người. Theo đó, các hãng công nghệ không ngừng phát triển kỹ thuật theo hướng phục vụ cho những mục đích nhân văn, nhân bản hơn. 

yeu thuong khong phai nhat vi cong nghe anh 1
Cậu bé hòa cùng niềm vui với nữ vận động viên qua chiếc TV SUHD.

 

Đó cũng là thông điệp được truyền tải qua đoạn clip Công nghệ kết nối yêu thương thuộc dự án Samsung Connect của hãng Samsung. Trong đó, người xem được nhìn lại những điều tích cực, tốt đẹp do công nghệ đem lại. Khoảng cách giữa đứa trẻ mê thể thao và vận động viên bơi lội Lê Khánh Vy Huỳnh rút ngắn hơn bao giờ hết. Niềm vui của Vy Huỳnh khi thi đấu ở đất nước xa xôi cũng hòa vào niềm vui của đứa trẻ và gia đình, hàng xóm.

yeu thuong khong phai nhat vi cong nghe anh 2
Người cha trẻ có những giây phút vui đùa bên con. 

 

Cuộc sống của gia đình trẻ tiện lợi, nhẹ nhàng hơn nhờ công nghệ. Người cha có thêm nhiều thời gian chăm sóc, chơi đùa cùng con cũng như hỗ trợ vợ trong việc giặt giũ. Hoặc chàng trai làm thiện nguyện ở những vùng đất mới sử dụng bộ đôi Gear 360 và Gear VR để ông bà ở nhà vẫn quan sát, hiểu được cậu đang làm gì.

yeu thuong khong phai nhat vi cong nghe anh 3
Chàng trai chia sẻ từng hoạt động với ông bà ở nhà qua Gear 360 độ.

 

Qua những ví dụ trong clip Công nghệ kết nối yêu thương, người xem được mở ra một chiều suy nghĩ khác: công nghệ không đơn thuần là “thủ phạm” gây nên sự xa cách của con người mà còn trở thành cầu nối gia tăng tình cảm, xóa nhòa khoảng cách địa lý và thời gian. Thiết bị cảm ứng, công nghệ thực tế ảo… giúp mỗi người dễ dàng đồng hành, chia sẻ khoảnh khắc quan trọng với người thân yêu dù cách xa hàng nghìn cây số.

Tiếp nối tinh thần này sử dụng công nghệ cho mục đích tốt đẹp, Samsung triển khai dự án xã hội tên Samsung Connnect dựa trên mô hình kết hợp công nghệ và hoạt động cộng đồng. Trong đó, nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện có thể tìm hiểu cuộc sống thường ngày của trẻ em tại các mái ấm, nắm bắt cụ thể nguyện vọng, ước mơ và nhu cầu cần được giúp đỡ của các em.

Sau đó, nhà hảo tâm có thể tùy ý đóng góp đến các mái ấm và giúp hiện thực hóa những ước mơ của từng em nhỏ. Ngoài hỗ trợ vật chất, Samsung Connect còn hỗ trợ kết nối, chia sẻ thông điệp yêu thương, động viên để thu hẹp khoảng cách, khắc phục các trở ngại về địa lý giữa các nhà hảo tâm và những trẻ em thiếu may mắn.

yeu thuong khong phai nhat vi cong nghe anh 4
 

Samsung Connect hoạt động dựa trên nguyên tắc minh bạch thông tin và cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. Thông tin về mái ấm và hoạt động đóng góp được cập nhật thường xuyên, liên tục, công khai. Chiến dịch còn kết hợp nền tảng thương mại điện tử từ Lazada, hỗ trợ nhà hảo tâm lựa chọn vật phẩm quyên góp.

Sau khi thiết lập tài khoản trên website www.samsungconnect.vn, nhà hảo tâm có thể kết nối, tương tác, trò chuyện qua tin nhắn với các em nhỏ được giúp đỡ, đồng thời có thể theo dõi, tổng hợp các khoản đóng góp. Độc giả tìm hiểu và tham gia hoạt động tại đây.

Đưa công nghệ vào hoạt động cộng đồng

Công nghệ không chỉ đáp ứng tiện ích của người dùng mà còn dùng để giúp đỡ, phát triển cộng đồng thông qua các chương trình thiện nguyện.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Đời sống