Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Clip cảm động thức tỉnh người trẻ về bên gia đình dịp Tết

Với câu chuyện đầy ý nghĩa về sự đoàn tụ, sum vầy ngày Tết, clip đã chạm vào tâm thức của nhiều người Việt trẻ.

Hình ảnh người người háo hức đón từng chuyến tàu, từng chuyến bay về quê ăn Tết cùng họ hàng, người thân đã không còn xa lạ. Nhưng ngày nay, chúng ta cũng đã dần quen thuộc với hình ảnh không ít gia đình, bạn trẻ chọn cách “trốn Tết” bằng những chuyến du lịch trong hoặc ngoài nước. Đây dường như đang là một xu hướng rất được ưa chuộng khi điều kiện kinh tế cho phép.

Với những ai còn trăn trở sẽ chọn lựa về đâu vào những ngày Tết Nguyên đán thì hẳn sau khi xem đoạn Clip của nhãn hàng dầu ăn Neptune cùng thông điệp Tết đoàn viên cảm động sẽ đọng lại trong họ những điều suy ngẫm sâu sắc.

Chỉ vỏn vẹn hơn 3 phút, nhưng clip đã giúp người xem như nhìn thấy chính hình ảnh phản chiếu của bản thân khi bao lần thất hẹn với ba mẹ về quê ăn Tết vì rất nhiều lý do: công việc, du lịch, nhà cửa… Có những lý do khó khăn khiến chúng ta không thể về thăm ba mẹ, đó là điều cảm thông được. Nhưng nhiều năm không trở về thì vô tình niềm vui của bản thân sẽ đánh đổi bằng sự khắc khoải, mong chờ của những bậc sinh thành. Họ mong gia đình được đoàn tụ khi năm mới đến để tranh thủ vui vầy bên con cháu được nhiều hơn một chút, nhìn ngắm sự trưởng thành của chúng rõ hơn một chút.

Câu nói xúc động của người bà: “Cái gì cũng có, chỉ thiếu chúng nó” thức tỉnh người xem về ý nghĩa của ngày Tết đoàn viên. Bạn Chính Phương (Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Nghe câu nói của nhân vật người bà mà mình xót lắm. Xót khi nghĩ đến hình ảnh người bà bao năm mong ngóng gia đình mình về quê ăn Tết. Xót khi nhận ra sự cô đơn của bà những khi con cháu xa nhà bận rộn với mưu sinh. Ngày Tết mà phải neo đơn thì thật tội bà quá”.

Với câu chuyện đầy ý nghĩa, clip đã chạm vào tâm thức của nhiều bạn trẻ. Điều đó thể hiện qua gần 7.000 lượt thích, 2.573.898 lượt xem sau chỉ hơn một tuần đăng tải và rất nhiều bình luận bày tỏ niềm mong nhớ gia đình, nỗi khát khao được về nhà bên mẹ cha sau khi xem clip.

  Clip đánh thức mong muốn được về nhà sum họp đình trong những ngày Tết đoàn viên của không ít bạn trẻ.
Clip đánh thức mong muốn được về nhà sum họp đình trong những ngày Tết đoàn viên của không ít bạn trẻ.
Thông điệp ở cuối đoạn clip: “Về nhà đón Tết, gia đình trên hết” cũng là câu trả lời rõ ràng nhất cho những ai vẫn đang loay hoay tranh cãi có nên về quê ăn Tết hay không. Chẳng ai có thể ngăn cản chúng ta theo đuổi những sở thích của bản thân, nhưng giá trị thiêng liêng nhất của ngày Tết đoàn viên vẫn không hề thay đổi, cũng như cha mẹ, người thân vẫn luôn chờ đợi ta quay về. Quê hương, cây đa, cổng làng… có lẽ qua tháng năm vẫn còn đó, nhưng đã bao giờ ta tự hỏi “còn bao nhiêu năm để mừng tuổi mẹ cha?”. Hãy quay về để sà vào lòng cha mẹ, để tận hưởng những giây phút quây quần đầm ấm bên gia đình, đừng để sự khắc khoải nuối tiếc theo bạn trong nhiều năm về sau. 

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống