Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Clinton vượt Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Trong cuộc thăm dò trực tuyến, số người ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã vượt 11 điểm so với đối thủ, tỷ phú Donald Trump của phe Cộng hòa.

Kết quả cuộc thăm dò trực tuyến do Reuters đưa ra từ ngày 5 - 10/6 cho thấy số người ủng hộ bà Clinton đạt 46% trong khi số người ủng hộ tỷ phú Trump là 34,8%. 19,2% số cử tri còn lại chưa đưa ra quyết định cuối cùng về người họ sẽ lựa chọn trở thành tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo.

Hillary ‘bo xa’ Trump anh 1
Bà Clinton đang bỏ xa đối thủ Trump trong cuộc thăm dò trực tuyến của Reuters. Ảnh: Reuters

Bà Clinton tiếp tục dẫn trước đối thủ Trump như một tuần trước đó. Trong tuần vừa qua, cựu ngoại trưởng Mỹ đã đạt đủ số phiếu cần thiết, đánh bại Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders để trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ. Bà Clinton cũng đã nhận được sự ủng hộ quan trọng của Tổng thống Barack Obama, người từng đánh bại bà trong cuộc đua năm 2008, và các nhân vật cấp cao của đảng.

Trong khi bà Clinton liên tiếp giành sự ủng hộ từ nội bộ đảng và công chúng, vị tỷ phú New York lại mắc sai lầm và bị chỉ trích. Tuần qua, ứng viên Trump khiến lãnh đạo của cả đảng Cộng hòa và Dân chủ bất bình khi đặt câu hỏi về tính công bằng của một thẩm phán người Mỹ gốc Mexico vì cho rằng người này thành kiến với ông về kế hoạch xây dựng bức tường ngăn cách hai quốc gia.

Vị tỷ phú bất động sản cũng tiếp tục tranh cãi với lãnh đạo đảng Cộng hòa về cương lĩnh tranh cử và vật lộn với những câu hỏi về sự tồn tại của Đại học Trump sau khi nó bị cáo buộc lừa đảo hàng nghìn người với số tiền lên đến 35.000 USD cho việc học hỏi chiến lược bất động sản từ Trump. Dù Trump khẳng định vụ kiện nhằm mục đích chính trị nhưng không thể phủ nhận ảnh hưởng của nó với uy tín của ông trên cương vị ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa.

Tỷ phú Trump bất ngờ dịu giọng, thay đổi phong cách

Sau khi bị lên án gay gắt vì chỉ trích một thẩm phán gốc Mexico, tỷ phú Donald Trump trong một buổi vận động bất ngờ dịu giọng và hứa sẽ thực thi hòa hợp dân tộc.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm

Mexico Thế giới