Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Clinton vẫn dẫn trước 5 điểm sau 'bất ngờ tháng 10' từ FBI

Bà Clinton vẫn dẫn trước đối thủ Trump nhưng khoảng cách thu hẹp hơn so với các cuộc thăm dò trước khi FBI công bố bằng chứng mới có thể liên quan đến bê bối email cá nhân của bà.

Donald Trump tìm sự ủng hộ ở bang tranh chấp Florida Trong trang phục vest và mũ lưỡi trai, Donald Trump kêu gọi đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại trong tiếng hò reo của 2.000 người ủng hộ tại Tallahassee, thủ phủ bang tranh chấp Florida.

Theo kết quả thăm dò của Reuters/Ipsos công bố hôm 31/10, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton dẫn trước tỷ phú Donald Trump 5 điểm phần trăm, giảm nhẹ so với các thăm dò công bố tuần trước.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ 26 đến 30/10. Khoảng 44% cử tri nói họ sẽ ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ trong khi 39% lựa chọn ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa.

Trước đó, theo kết quả thăm dò công bố hôm 27/10, bà Clinton dẫn trước ông Trump 6 điểm phần trăm.

Các cuộc thăm dò khác cho thấy cựu ngoại trưởng vẫn dẫn trước ông trùm bất động sản nhưng khoảng cách thu hẹp rõ ràng từ tuần trước đến tuần này.

Rear Clear Politics tổng hợp các cuộc thăm dò lớn toàn quốc công bố kết quả khoảng cách dẫn trước của bà Clinton từ 4,6 điểm hôm 28/10 rớt xuống còn 2,5 hôm 31/10.

Bà Hillary Clinton vẫn dẫn trước ông Donald Trump sau công bố của FBI. Ảnh: Reuters.

"Bất ngờ tháng 10" thứ hai của mùa bầu cử Mỹ năm nay xuất hiện hôm 28/10 khi FBI công bố phát hiện thêm những email mới "có thể" liên quan đến cuộc điều tra bà Hillary Clinton sử dụng hệ thống thư riêng trong thời gian giữ chức ngoại trưởng.

Sự kiện khiến cuộc đua cuộc đua Nhà Trắng giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa càng trở nên gay cấn. Các trợ lý của cựu ngoại trưởng Mỹ cùng các thành viên có tiếng tăm trong đảng Dân chủ đã thách thức ông Comey đưa ra thông tin chi tiết về nội dung những email này.

Hôm 30/10, FBI được cấp lệnh điều tra các email mới phát hiện. Quyết định của ông Comey được cho là vi phạm nguyên tắc của Bộ Tư pháp Mỹ về việc không công bố các thông tin quan trọng có thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử trong vòng 60 ngày trước ngày bỏ phiếu.

'Bất ngờ tháng 10' từ FBI có thể không liên quan đến Clinton

Những bức thư mà FBI vừa phát hiện có thể không phải do bà Clinton gửi đi hay nhận được và cuộc điều tra không trực tiếp liên quan đến ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

GS Mỹ: 'Trump rất khó san bằng khoảng cách với Clinton'

Ohio là bang tranh chấp quan trọng nhất của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Giáo sư Melissa Miller của Đại học Bowling Green State cho rằng cơ hội của Trump là rất khó.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Thế giới