Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Clinton: Trump là con rối của Putin

Sau khi bị đối thủ Hillary Clinton gọi là con rối của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tranh luận lần ba, tỷ phú Donald Trump đáp trả với những ngôn từ mạnh mẽ.

Yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến tranh luận TT Mỹ ra sao? Phản ứng của khán giả trường quay, sự dẫn dắt của người điều phối, lời cắt ngang của ứng viên đối thủ... là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến hiệu quả tranh luận tổng thống Mỹ.
Man dau khau kich tinh nhat trong 3 lan tranh luan anh 1
Cũng như hai lần trước, Hillary Clinton bước ra với nụ cười thường trực trên môi. Bà liên tục áp đảo ông Trump trong các cuộc thăm dò dư luận thời gian qua. Cuộc tranh luận hôm nay là cơ hội cuối cùng để ông Trump "ghi điểm" trong mắt cử tri.

 

Man dau khau kich tinh nhat trong 3 lan tranh luan anh 2
Cả hai đều không bắt tay khi vừa "chạm trán". Người điều phối cuộc tranh luận lần này là nhà báo Chris Wallace của đài Fox News. Fox News vốn có xu hướng thân đảng Cộng hòa, vì vậy, ông Trump lần này sẽ khó có cơ hội chỉ trích người điều phối thiên vị bà Hillary như những lần tranh luận trước.
Man dau khau kich tinh nhat trong 3 lan tranh luan anh 3
Vấn đề đầu tiên được đưa ra trong cuộc tranh luận là Tòa án tối cao. Cả hai ứng viên đều ủng hộ quyền sở hữu súng. Bà Clinton cũng nói về hàng chục nghìn người chết ở Mỹ mỗi năm vì súng và nước Mỹ cần kiểm tra kỹ hơn về người mua súng. 
Man dau khau kich tinh nhat trong 3 lan tranh luan anh 4
Về vấn đề nhập cư, cựu ngoại trưởng Mỹ không muốn chia cắt các gia đình nhưng cũng sẽ thắt chặt an ninh biên giới. Trong khi đó, đối thủ cho rằng bà muốn mở cửa biên giới và đón hàng nghìn người tị nạn, còn ông thì bày tỏ ý định chắc nịch sẽ xây dựng bức tường biên giới.
Man dau khau kich tinh nhat trong 3 lan tranh luan anh 5
Bà Clinton cáo buộc chính phủ Nga tấn công website, tài khoản email người Mỹ và cung cấp các thông tin họ lấy được cho WikiLeaks. Nữ ứng viên cũng thẳng thắn chỉ ra Putin chính là người ra lệnh cho các cuộc tấn công mạng, thậm chí còn muốn một con rối làm tổng thống Mỹ (ám chỉ Trump). Trump ngay lập tức đáp lại: "Không phải tôi, bà mới là con rối".
Man dau khau kich tinh nhat trong 3 lan tranh luan anh 6
Ứng viên đảng Cộng hòa nhắc lại cáo buộc quy trình bầu cử gian lận khi được hỏi có tôn trọng kết quả bầu cử hay không. Trump cũng chỉ trích giới truyền thông đã đầu độc tâm trí cử tri. Trong thời gian tranh luận, đôi lúc ông dừng lại để uống nước hoặc ghi chép. 
Man dau khau kich tinh nhat trong 3 lan tranh luan anh 7
Chưa bao giờ người điều phối buộc phải ngắt lời hai ứng viên nhiều như lần này.
Man dau khau kich tinh nhat trong 3 lan tranh luan anh 8
Ông chồng Bill và con gái Chelsea Clinton của ứng viên đảng Dân chủ luôn có mặt trong mọi cuộc màn tranh luận của bà. 
Man dau khau kich tinh nhat trong 3 lan tranh luan anh 9
Malik Obama, anh trai cùng cha khác mẹ với Tổng thống Barack Obama, xuất hiện trong buổi tranh luận cuối cùng giữa Trump và Clinton theo lời mời của ứng viên đảng Cộng hòa.  
Man dau khau kich tinh nhat trong 3 lan tranh luan anh 10
Vợ và "phó tướng" của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa chăm chú theo dõi màn tranh luận. Trước đó cả hai đều lên tiếng bênh vực và ủng hộ Donald Trump trước những bê bối liên quan đến phụ nữ.
Man dau khau kich tinh nhat trong 3 lan tranh luan anh 11
Các nhà báo theo dõi màn tranh luận đầy căng thẳng ở Las Vegas.  
Man dau khau kich tinh nhat trong 3 lan tranh luan anh 12
Màn tranh luận kết thúc mà không ai chứng kiến được cái bắt tay giữa hai ứng viên. 

Mai Anh

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Thế giới