Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Clinton: Nếu bầu cử diễn ra vào 27/10, tôi sẽ là tổng thống

Hillary Clinton cho rằng bà đang trên đường tới chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 thì bị tin tặc Nga và Giám đốc FBI James Comey can thiệp.

Bình luận về cuộc bầu cử ngày 8/11/2016, bà Clinton nói mình đã bị cản đường bởi bức thư của James Comey, giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI), thông báo mở lại điều tra email cá nhân của bà và việc WikiLeaks công bố các email bị tin tặc Nga đánh cắp của chủ tịch chiến dịch tranh cử John Podesta.

"Nếu cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 27/10, tôi sẽ là tổng thống", bà phát biểu tại một hội nghị ở New York ngày 2/5.

"Đó không phải là một chiến dịch hoàn hảo, nhưng tôi đang trên đường chiến thắng cho tới khi bức thư ngày 28/10 của Comey và WikiLeaks với sự can thiệp của Nga làm dấy lên nghi ngờ", ứng viên đảng Dân chủ nói về thất bại trước Donald Trump.

bau cu tong thong My 2016 anh 1
Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tham gia vào một hội nghị phụ nữ ở New York, Mỹ, ngày 2/5. Ảnh: Reuters.

"Tôi tin rằng nguyên nhân khiến mình thua cuộc là những sự kiện xảy ra trong 10 ngày cuối", bà nói.

Clinton, người từng nói bà đã trải qua "giai đoạn đau khổ" khi viết sách về cuộc bầu cử, cho rằng định kiến với phụ nữ đã góp phần vào thất bại của bà.

Clinton đồng thời thẳng thừng phê phán tân tổng thống Mỹ về một số quan điểm trong chính sách đối ngoại và việc sử dụng Twitter quá nhiều.

Cựu ngoại trưởng Mỹ cho rằng các cuộc đàm phán rộng hơn với sự tham gia của Trung Quốc và các nước khác trong khu vực là rất cần thiết để thuyết phục Triều Tiên kiềm chế chương trình hạt nhân.

Bà cũng nghi ngờ lời đề nghị gần đây của ông Trump về việc sẵn sàng gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong hoàn cảnh thích hợp.

Clinton nói bà ủng hộ những cuộc tấn công tên lửa gần đây ở Syria nhưng không chắc liệu chúng có thay đổi được tình hình hay không. "Có rất nhiều điều mà chúng ta chưa thực sự hiểu hết về những gì đã xảy ra trong cuộc tấn công đó", bà nói.

Tóm tắt 100 ngày đầu tiên của Tổng thống Trump qua 100 từ Tổng thống thứ 45 của Mỹ trải qua 100 ngày đầu sóng gió với các thách thức trong và ngoài nước, từ Triều Tiên, Syria... đến cuộc chiến với báo chí và nỗ lực xóa bỏ di sản Obama.

Ông Trump muốn chính phủ đóng cửa để dẹp ‘lộn xộn’ ở Quốc hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đất nước "cần một sự ngừng hoạt động tốt đẹp trong tháng 9" để sửa chữa "mớ lộn xộn" ở Thượng viện.

Trump, Putin lần đầu bàn về ngừng bắn ở Syria sau không kích

Hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ lần đầu điện đàm sau vụ không kích của Mỹ vào Syria, bày tỏ mong muốn đạt được thỏa thuận ngừng bắn và thiết lập vùng an toàn cho dân thường.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Thế giới