Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CLB TP.HCM loại Tiêu Ê Xal ở giai đoạn 2 V.League

Huấn luyện viên Chung Hae-seong không đăng ký cầu thủ gốc Pháp Tiêu Ê Xal ở giai đoạn 2 V.League 2020.

Tiền vệ sinh năm 2000 không kịp bình phục chấn thương đầu gối. Tiêu Ê Xal bị rách sụn chêm khi tập luyện cùng U22 Việt Nam ở đợt tập trung thứ 2 hồi cuối tháng 8.

Chấn thương là lý do khiến anh không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của CLB TP.HCM ở phần còn lại của mùa giải. Quân số của đội bóng đã đủ 30 người, nếu không cầu thủ gốc Pháp vẫn có tên.

tieu e xal khong dang ky clb tp.hcm anh 1

Tiêu Ê Xal chưa có cơ hội thi đấu trong màu áo CLB TP.HCM. Ảnh: Quang Thịnh.

Theo Điều lệ giải VĐQG 2020, đội bóng chưa đăng ký đủ 30 cầu thủ hợp lệ ở giai đoạn một sẽ được quyền bổ sung tối đa 5 cầu thủ ở giai đoạn 2. Miễn sao số lượng cầu thủ sau khi bổ sung tối đa là 30 người.

CLB TP.HCM đăng ký 29 cầu thủ ở giai đoạn một. Sau đó, họ cho CLB Bà Rịa - Vũng Tàu mượn trung vệ Vũ Ngọc Thịnh. Đội bóng bổ sung 3 tân binh từ đội Khánh Hòa là Trần Đình Khương, Lâm Ti Phông và Phạm Trùm Tỉnh. Vì vậy, đội bóng phải loại bớt một người.

Tiêu Ê Xal trưởng thành từ lứa năng khiếu TP.HCM. Anh được đôn lên đội một của CLB TP.HCM trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2020. Sau đó, Ê Xal 2 lần liên tiếp được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển U22 Việt Nam.

Mùa giải 2020, cầu thủ gốc Pháp chưa có trận đấu chính thức nào. Ở giai đoạn giữa mùa, CLB TP.HCM tính cho CLB Bà Rịa - Vũng Tàu mượn anh. Tuy nhiên, Tiêu Ê Xal chỉ tập thử do HLV Trần Minh Chiến cần cầu thủ có kinh nghiệm hơn.

Lúc này, Tiêu Ê Xal chưa được tiếp xúc với bóng. Anh chỉ tham gia bài chạy bền cùng các đồng đội. Trong buổi tập sáng 21/9, trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn và tiền đạo Nguyễn Công Phượng không góp mặt.

'Xem tivi chưa cảm nhận được tài năng của Công Phượng' Cầu thủ gốc Pháp Tiêu Ê Xal ấn tượng mạnh với Công Phượng trong thời gian thi đấu ở CLB TP.HCM, trước khi anh được gọi lên tuyển U22 Việt Nam.

Công Phượng vắng mặt khi CLB TP.HCM ra mắt 3 tân binh

Sáng 21/9, Lâm Ti Phông, Trần Đình Khương và Phạm Trùm Tỉnh có buổi tập đầu tiên cùng CLB TP.HCM ở Trung tâm Bóng đá trẻ Phú Thọ.

HLV Chung bế tắc với tham vọng của CLB TP.HCM

CLB TP.HCM khó có thể xưng vương ở V.League nếu cứ trình diễn lối đá nghèo nàn như trong trận thua đội Hà Nội ở bán kết Cúp Quốc gia tối 16/9.

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Công Phượng Bóng đá Việt Nam Thể thao