Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CLB Sài Gòn sẽ thay HLV Vũ Tiến Thành

Ông Vũ Tiến Thành sẽ không phụ trách công tác huấn luyện ở đội bóng theo chỉ đạo mới nhất từ Chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Hòa Bình.

Hôm 17/2, bầu Bình đã có cuộc họp đầu năm với thành viên CLB Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu. Chủ tịch Trần Hòa Bình cho biết ông Thành sẽ không đảm nhận vai trò huấn luyện viên nữa.

Thông tin này được truyền đến cầu thủ và thành viên ban huấn luyện trước khi đội bóng có đưa ra thông cáo báo chí với truyền thông.

clb sai gon thay ong vu tien thanh anh 1

HLV Vũ Tiến Thành sẽ được điều chuyển sang vị trí khác. Ảnh: Quang Thịnh.

Tin HLV Vũ Tiến Thành rời ghế đã có từ trước kỳ nghỉ Tết nhưng được giữ kín. Nhà cầm quân sinh năm 1964 được giao nhiệm vụ xây dựng bộ khung cho đội bóng ở mùa giải 2021 trước khi chuyển giao.

Ông Thành sẽ tạm thời ngồi ghế trưởng đoàn hoặc giám đốc kỹ thuật của đội bóng. Dù không trực tiếp làm công tác huấn luyện, cựu trợ lý HLV Henrique Calisto vẫn hỗ trợ công tác chuyên môn.

Người thay ông Thành là cố vấn cấp cao Masahiro Shimoda. Ông Shimoda kém ông Thành 3 tuổi, nhưng bảng thành tích có độ tin cậy cao. Ông từng dẫn dắt U23 Nhật Bản, CLB Renofa Yamaguchi.

"Không có nhiều thay đổi khi HLV Vũ Tiến Thành chuyển giao lại cho chuyên gia người Nhật Bản. Đội bóng vẫn tập luyện theo phương pháp như cũ", nguồn tin của Zing tiết lộ.

Chủ tịch đội bóng chia sẻ: "Những thông tin mới nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ với báo chí trong thời gian sớm nhất".

Ông Shimoda đã bắt đầu thay ông Thành từ buổi tập chiều 18/2. Điều này thay cho lời khẳng định của CLB Sài Gòn. Hiếm khi nào một chuyên gia cố vấn lại làm thay công việc của một HLV.

CLB Sài Gòn thuê ông Shimoda đầu mùa giải 2021 để làm cố vấn cấp cao trong việc xây dựng chiến lược. Ông Shimoda từng là giám đốc kỹ thuật tuyển Nhật Bản và các đội U16, U19 U23 từ năm 2009.

Hiện tại, CLB Sài Gòn có 8 chuyên gia và cầu thủ người Nhật Bản. Họ hợp tác toàn diện với FC Tokyo khi xây dựng học viện, hợp tác với FC Ryukyu để xuất khẩu cầu thủ sang J2 League thi đấu.

Ông Vũ Tiến Thành nhiều khả năng được bổ nhiệm làm giám đốc Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF. Trước đó, nhà đầu tư của đội bóng đã mua lại cơ sở đặt tại Hưng Yên.

CLB Sài Gòn sẵn sàng gửi cầu thủ sang Nhật Bản vì tuyển quốc gia Ở mùa giải này, CLB Sài Gòn sẵn sàng gửi cầu thủ giỏi của đội bóng khác sang Nhật Bản thi đấu, cọ xát với mục đích là phục vụ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Chuyên gia Nhật Bản tiếp tục chỉ đạo CLB Sài Gòn

Ông Masahiro Shimoda có buổi tập chiến thuật cùng cầu thủ Sài Gòn trong bối cảnh huấn luyện viên Vũ Tiến Thành vắng mặt không rõ lý do.

Chuyên gia Nhật Bản thay HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo đội Sài Gòn

Ông Vũ Tiến Thành vắng mặt trong buổi tập đầu năm của CLB Sài Gòn, nên ông Masahiro Shimoda, cựu GĐKT của LĐBĐ Nhật Bản, chỉ đạo toàn bộ buổi tập chiều 18/2.

V.League 2021

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

V.League 2021 Bóng đá Việt Nam Thể thao