Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CLB Sài Gòn sẽ hợp tác với một đội J3 League

Chủ tịch Trần Hòa Bình ấp ủ dự án ở một CLB tại J3 League và sắp công bố trong thời gian tới.

J3 League là bước đệm mà CLB Sài Gòn nhắm đến để các cầu thủ Việt Nam có thể thi đấu ngay tại Nhật Bản sau khi hòa nhập. Hợp tác với một đội bóng hạng 3 là bước đi tiếp theo của ông chủ tịch đội bóng.

Theo nguồn tin của Zing, các nhà đầu tư của CLB Sài Gòn có thể sẽ mua lại một đội bóng ở giải hạng 3 Nhật Bản (J3 League). Dẫu vậy, trước mắt, CLB Sài Gòn khẳng định sẽ hợp tác với đối tác ở J3 League.

sai gon mua clb j3 league anh 1

Bầu Bình tâm huyết với con đường làm bóng đá hai chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ảnh: Quang Thịnh.

Giải J3 League sẽ khởi tranh ngày 14/3 với sự tham gia của 15 CLB chuyên nghiệp Nhật Bản. Đây là sân chơi được bầu Bình xem là phù hợp với cầu thủ Việt Nam khi họ có thể ra sân đá ngay sau khi tập luyện.

"Giải J2 League là thử thách, còn J3 League là cơ hội thực tiễn với cầu thủ Việt Nam. Giải đấu này có nhịp độ và cường độ phù hợp, nên tần số ra sân của cầu thủ cũng nhiều hơn", người đứng đầu CLB Sài Gòn nói.

"Nếu cầu thủ mình đá tốt ở J3 League, có thể chuyển lên J2 League thi đấu. Ngược lại, nếu ở J2 League không có cơ hội, được chuyển xuống J3 League để có thể ra sân nhiều hơn".

Hiện tại, CLB Sài Gòn hợp tác toàn diện về phát triển bóng đá với đội bóng FC Tokyo ở giải J1 League. Họ cũng ký kết hợp tác, trao đổi cầu thủ với CLB Ryukyu ở J2 League. Việc mua đội ở J3 League có thể sẽ là bước đi tiếp theo.

Theo kế hoạch của bầu Bình, ông tính gửi 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản trong năm 2021, 6 cầu thủ trong năm 2022. Tiền đạo Trần Danh Trung và tiền vệ Cao Văn Triền sẽ là hai cái tên tiên phong trong chiến lược xuất ngoại này.

Ông bầu có 20 năm sinh sống và làm việc ở Nhật Bản rất tâm huyết với dự án bóng đá này. "Chúng ta có cơ hội đi tắt đón đầu, nâng cao chuyên môn, văn hóa để trở về phục vụ cho các đội tuyển và CLB", ông nhận định.

CLB Sài Gòn có giới hạn nhân lực, nên muốn hợp tác với nhiều CLB khác ở Việt Nam. Cầu thủ sau khi đi Nhật Bản trở về vẫn là người của CLB chủ quản. Trường hợp Danh Trung của CLB Viettel là ví dụ sắp tới.

Phân tích điểm mạnh của Cao Văn Triền Tiền vệ của CLB Sài Gòn, người vừa được gửi sang CLB Ryukyu tại J2 League, có điểm mạnh về thể lực và khả năng thu hồi bóng.

Văn Triền, Danh Trung đầu quân cho CLB Ryukyu của Nhật Bản

CLB Sài Gòn sẽ gửi 2 cầu thủ Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang đội bóng đang chơi ở J2 League FC Ryukyu.

Thầy mới của Văn Lâm ở Cerezo Osaka là ai?

Huấn luyện viên Levir Culpi đã phát hiện Takumi Minamino, đổi đời Shinji Kagawa, nâng tầm Takashi Inui, trước khi trở thành thầy mới của Đặng Văn Lâm ở Cerezo Osaka.

Danh Trung có thể vắng mặt ở SEA Games vì đi Nhật Bản

Nếu CLB Nhật Bản Ryukyu không chấp nhận nhả người, Trần Danh Trung sẽ lỡ hẹn SEA Games 31 diễn ra cuối năm nay.

V.League 2021

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao