Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

CLB Quảng Ninh không được dự V.League 2022

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định không cấp phép cho CLB Quảng Ninh dự các giải đấu trong năm 2022 vì không đạt nhiều tiêu chí theo quy định.

Chiều 28/10, Ban cấp phép VFF đã ban hành công văn không cấp phép cho CLB Quảng Ninh. Điều đó có nghĩa là V.League 1 mùa giải 2022 sẽ còn 13 đội bóng.

Theo tìm hiểu của Zing, Ban cấp phép VFF đã nỗ lực trao đổi bằng văn bản theo trình tự với đại diện CLB Quảng Ninh. Tuy nhiên, đội bóng này đã không có phản hồi đầy đủ, gần như không còn hoạt động.

quang ninh khong duoc du v.league anh 1

CLB Quảng Ninh có thể bị "xóa sổ" từ mùa giải 2022. Ảnh: Quang Thịnh.

"Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), một số tiêu chí loại A (bắt buộc), một số tiêu chí cấp phép ngoại lệ được nhưng phía đội bóng, địa phương không đáp ứng được", một lãnh đạo VFF nói.

Nhiều tiêu chí như tài chính, thuế, đào tạo trẻ đều không được CLB Quảng Ninh báo cáo lên hệ thống cấp phép của AFC. Đội bóng này tuyên bố sẽ giải thể, phá sản công ty bóng đá, trả đội lại cho tỉnh.

Trước đó, vào ngày 6/10, CLB Quảng Ninh cũng không đủ điều kiện dự các giải do AFC tổ chức dành cho các CLB. Họ đang xếp thứ 3 ở V.League và có khả năng giành một suất dự AFC Cup 2022.

Hiện tại, hầu như toàn bộ cầu thủ của CLB Quảng Ninh phải đi tìm đội bóng mới. CLB đã không còn lực lượng thi đấu. Một số cầu thủ trẻ còn vướng hợp đồng, chưa tìm được nơi đi để tiếp tục sự nghiệp.

CLB Quảng Ninh còn đang bị các cầu thủ kiện vì khoản nợ lương, thưởng, lót tay lên đến 70 tỷ đồng từ năm 2019. Nhiều cầu thủ chấp nhận trắng tay ra đi tìm đội bóng mới và thuê luật sư bảo vệ quyền lợi.

Như vậy, CLB Quảng Ninh sẽ không dự giải 2022. Đội bóng chờ thông báo chính thức giải thể hay được bàn giao cho nhà tài trợ mới. VFF sẽ sớm có thông báo cụ thể về trường hợp này.

Tuyển Việt Nam hủy tập vì mưa lớn ở Hà Nội

Quá trình tập luyện của đội tuyển bị ảnh hưởng bởi mưa lớn vào chiều 28/10 trên sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đứng thứ 3 V.League, CLB Quảng Ninh có được đá AFC Cup 2022?

Khủng hoảng tài chính ở CLB Quảng Ninh khiến nhiều người dặt dấu hỏi về khả năng dự AFC Cup 2022 của đội bóng này nếu họ được lựa chọn.

V.League 2021

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm