Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CLB Hải Phòng bị làm khó trước trận gặp đội Sài Gòn

Chiều 16/4, các cầu thủ đội Hải Phòng chỉ được tập 30 phút trên sân Thống Nhất vì ban tổ chức trận đấu muốn bảo vệ mặt cỏ cho ngày thi đấu chính thức.

"Điều lệ giải quy định các đội khách có buổi tập làm quen sân thi đấu một ngày trước trận gặp chủ nhà. Tuy nhiên, khi chúng tôi đến, ban tổ chức sân Thống Nhất đã ngăn cản, không cho cầu thủ CLB Hải Phòng tập với lý do hôm trước trời mưa to", ông Lê Xuân Hải, Giám đốc Điều hành CLB Hải Phòng, chia sẻ với Zing.

Theo ông Hải, vào chiều 16/4, các thành viên CLB Hải Phòng làm đúng quy định của VPF khi có mặt tại sân Thống Nhất để tập luyện trước trận. Tuy nhiên, cán bộ quản lý sân liên tục nhắc nhở, mời đội Hải Phòng ra về.

clb hai phong anh 1

Cầu thủ CLB Hải Phòng gặp khó trên sân Thống Nhất chiều 16/4. Ảnh: CLB Hải Phòng.

"Họ mời chúng tôi rời sân Thống Nhất, bảo ra tập ở sân cỏ nhân tạo. Chúng tôi không đồng ý. Cả ngày nay trời nắng to, đẹp, sân đã khô ráo. Giám sát trận đấu, đại diện cơ quan điều hành giải (VPF) đã xác nhận sân Thống Nhất đủ điều kiện, tiêu chuẩn tập luyện. Tuy nhiên, bộ phận quản lý sân vẫn nhắc nhở, làm phân tâm các cầu thủ trong suốt quá trình tập. Các cầu thủ phải dồn vào một góc rồi trả sân sau 30 phút", lãnh đạo CLB Hải Phòng cho hay.

Khoản 5.2, điều 5 Điều lệ giải Bóng đá Vô địch Quốc gia 2021 quy định CLB chủ nhà có trách nhiệm bố trí một buổi tập cho đội khách trên sân thi đấu chính thức với thời gian ít nhất 60 phút.

Trong trường hợp muốn đảm bảo chất lượng mặt sân cho ngày thi đấu, giám sát trận đấu (GSTĐ) là người quyết định các đội chủ nhà và đội khách có được tập trên sân thi đấu chính thức hay không.

Trao đổi với Zing, ông Trần Đình Huấn, đại diện ban quản lý sân Thống Nhất giải thích: "Mấy ngày nay, trời mưa to quá. Chúng tôi phải giữ mặt cỏ để sân có chất lượng tốt nhất phục vụ trận đấu giữa hai đội Hải Phòng và Sài Gòn vào ngày 17/4. Vì điều kiện không cho phép nên chúng tôi đã bố trí cho đội Hải Phòng đi tập ở nơi khác nhưng họ không chịu".

Theo ông Huấn, bản thân CLB Sài Gòn cũng được bố trí đi tập ở địa điểm khác (sân Phú Thọ) thay vì sân Thống Nhất.

Đội bóng đất cảng có mặt tại TP.HCM vào khoảng 19h tối 15/4 nên bị lỡ kế hoạch tập luyện trên sân Phú Thọ mà ban tổ chức trận đấu đã sắp xếp. Buổi tập chiều 16/4 trở nên quan trọng vì đây là ngày tập duy nhất của CLB Hải Phòng tại TP.HCM trước trận đấu.

"Với CLB Sài Gòn, sân Thống Nhất là sân nhà. Với đội Hải Phòng, đây là sân khách. Các cầu thủ Hải Phòng không được tập tử tế. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến thành tích. Chúng tôi sẽ sớm gửi báo cáo lên VPF", đại diện đội bóng đất cảng cho hay.

Trước vòng 10, cả CLB Hải Phòng lẫn Sài Gòn đều đang đứng ở nhóm cuối bảng xếp hạng. Họ cần thêm điểm để bứt lên trong bối cảnh giai đoạn một chỉ còn 4 lượt đấu.

CLB Hà Nội đón Văn Quyết, Bruno trở lại trước trận gặp HAGL

CLB Hà Nội còn thiếu Đức Huy và Bùi Hoàng Việt Anh để có đầy đủ lực lượng cho trận làm khách trước HAGL trên sân Pleiku chiều 18/4.

Bùi Tiến Dũng thay Thanh Thắng?

Án kỷ luật 3 trận của Nguyễn Thanh Thắng tạo cơ hội lớn cho các thủ môn dự bị tại CLB TP.HCM, trong đó có Bùi Tiến Dũng và Phạm Văn Cường.

V.League 2021

Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao