Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CLB Hà Nội đối diện án phạt nặng sau sự cố pháo sáng

CLB Hà Nội đối diện án phạt “treo sân” tới hết mùa giải V.League 2019 sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận gặp Nam Định tại vòng 22 diễn ra tối 11/9.

Chia sẻ với báo giới chiều 12/9, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói: “Nếu hình thức kỷ luật trước đấy chưa đủ sức răn đe, chúng tôi sẽ cân nhắc ra quyết định kỷ luật khác để phù hợp và hướng tới giải đấu tốt hơn”.

Treo san Hang Day vi phao sang anh 1
Đội trưởng Văn Quyết đứng giữa pháo trong trận gặp Nam Định. Ảnh: Kiệt Trần.

Trước đó, CLB Hà Nội từng bị Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) “treo sân” một trận hồi đầu mùa tại vòng 7 V.League sau sự cố pháo sáng của CĐV Hải Phòng ở lượt trận 6 diễn ra hôm 21/4. Tuy nhiên, án phạt này sau đó được ban giải quyết khiếu nại xóa bỏ.

Lần này, ban tổ chức sân Hàng Đẫy tiếp tục đối mặt án phạt nặng sau sự cố pháo sáng ở vòng 22. Trong trận CLB Hà Nội thắng Nam Định 6-1, nhiều quả pháo đã được đốt từ khu vực khán đài của cổ động viên Nam Định. Một trong số đó đã nhắm tới khán đài A, khiến nữ cổ động viên phải đi bệnh viện phẫu thuật.

Trước đó, ban tổ chức sân Hàng Đẫy đã nhận được cảnh báo từ Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công an Thành phố Hà Nội, yêu cầu tăng cường an ninh, bố trí cửa từ để kiểm tra pháo sáng. Tuy nhiên, CLB này đã không thực hiện các chỉ đạo trên. Đại diện CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội, nói: “Việc để xảy ra sự cố, một phần do điều kiện cơ sở vật chất và các biện pháp kiểm tra liên quan đến cổ động viên chưa đảm bảo”.

Nhiều người tin việc ban giải quyết khiếu nại xóa án phạt cho CLB Hà Nội hồi đầu mùa đã tạo ra tiền lệ, khiến đội bóng này “nhờn” với các quyết định kỷ luật, không quyết liệt thực hiện công tác an ninh, qua đó là nguyên nhân dẫn tới sự cố ở sân Hàng Đẫy tối 11/9.

Treo san Hang Day vi phao sang anh 2
Pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở vòng 6 V.League trong trận chủ nhà CLB Hà Nội gặp Hải Phòng. Ảnh: Minh Chiến.

Trao đổi với Zing.vn, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú bức xúc: “Ban điều hành giải đã xuống tận CLB Hà Nội làm việc riêng về công tác an ninh, nhưng họ lại không thực hiện”.

Nói về quyết định của ban giải quyết khiếu nại trong quá khứ, Tổng thư ký Lê Hoài Anh tiếp tục: “Theo điều lệ, khi có án kỷ luật, các đơn vị đều có quyền khiếu nại. Ban giải quyết khiếu nại căn cứ theo quy định của VFF, cũng như xem xét quá trình ra án của ban kỷ luật để có thể có quyết định khác biệt với ban kỷ luật. Đây là cơ chế được điều lệ VFF quy định và tôn trọng tính độc lập của các ban”.

CLB Hà Nội chắc chắn sẽ đối diện án phạt nặng sau sự kiện này. Mùa giải còn 4 vòng, CLB Hà Nội còn 2 trận sân nhà gặp đội Viettel tại vòng 23 (19/9) và Quảng Nam tại vòng 25 (6/10). Án phạt hồi đầu mùa cấm sân Hàng Đẫy một vòng.

Lần này, án phạt sẽ nặng hơn. Gần như chắc chắn, sân Hàng Đẫy sẽ bị treo trong 2 trận còn lại của mùa giải V.League 2019.

VFF sẽ chuyển hồ sơ vụ pháo sáng ở sân Hàng Đẫy sang công an

Trưởng ban kỷ luật Vũ Xuân Thành xác nhận đang đề nghị Thường trực VFF chuyển hồ sơ vụ pháo sáng ở sân Hàng Đẫy sang Công an Hà Nội để xử lý hình sự.

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao