Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CLB Hà Nội chủ quan, buông lỏng kiểm tra an ninh pháo sáng

Đơn vị điều hành giải đấu VPF khẳng định CLB Hà Nội không đảm bảo an ninh dù đã thống nhất phương án trước trận đấu bù với đội bóng Nam Định tối 11/9.

Trước khi trận đấu diễn ra lúc 15h12 ngày 11/9, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã báo cáo sự việc lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). VPF khẳng định CLB Hà Nội chủ quan và thiếu hợp tác.

VPF đề nghị ban tổ chức sân và CLB Hà Nội lắp cổng từ để kiểm soát an ninh, đề phòng cổ động viên đội khách mang pháo sáng vào sân. Tuy nhiên, khi trận đấu sắp bắt đầu, phương án này không được thực hiện.

phao sang anh 1
Cổ động viên đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy. Ảnh: Kiệt Trần.

VPF khẳng định: "CLB Hà Nội rất chủ quan, thiếu thống nhất và hợp tác với ban tổ chức sân, buông lỏng các biện pháp an ninh. Phương tiện đảm bảo an ninh sơ sài, không triển khai hệ thống cổng từ, lực lượng an ninh mỏng".

Trong buổi họp bàn công tác tổ chức trận đấu, các bên liên quan đã thống nhất phương án an ninh. Các bên tham dự gồm lãnh đạo CLB, ban tổ chức trận đấu, VPF, ban điều hành giải, VFF, Công an Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và giám sát trận đấu.

Tuy nhiên, hàng chục quả pháo sáng vẫn lọt vào sân Hàng Đẫy tối 11/9. Nhiều quả được đốt trên khán đài và ném xuống sân. Trong số đó, một quả pháo được bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A.

Một nữ CĐV đang theo dõi trận đấu ở khu vực khán đài A3 đã bị thương, bỏng nặng vào gần xương. Các bác sĩ của CLB Nam Định ngay lập tức sơ cứu, và xe cứu thương nhanh chóng đưa nạn nhân vào bệnh viện.

Sự việc này nghiêm trọng và tồi tệ nhất trong các trận đấu của CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy. Không chỉ bắn pháo sáng làm bị thương người khác, CĐV Nam Định còn có va chạm với lực lượng an ninh sân.

Sáng 12/9, VPF họp gấp về sự việc này để có những biện pháp mạnh hay hơn với các bên liên quan, trong số này CLB Nam Định, CĐV Nam Định, CLB Hà Nội, ban tổ chức sân Hàng Đẫy là những bên liên quan trực tiếp.

CLB Hà Nội từng bị Ban kỷ luật VFF "treo sân" một trận và phạt 70 triệu đồng hồi tháng 4/2019. Tuy nhiên, Ban giải quyết khiếu nại VFF lại xóa án này sau 2 ngày và đội bóng thủ đô chỉ phải nộp phạt 70 triệu đồng.

'Cần phạt nặng CĐV mang pháo sáng vào sân'

Tại nơi hậu vệ Đoàn Văn Hậu sắp thi đấu cho câu lạc bộ Heerenveen, cổ động viên sẽ phải chịu án phạt rất nặng nếu bị phát hiện mang pháo sáng vào sân.

CĐV Nam Định xô xát với cảnh sát cơ động ở sân Hàng Đẫy Một số CĐV quá khích tấn công lực lượng an ninh giữa trận Hà Nội gặp Nam Định tối 11/9. Thậm chí, họ dùng cả cán cờ để tấn công những người đang làm nhiệm vụ.

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao