Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CLB Hà Nội B vẫn có thể giành vé lên hạng V.League mùa sau

Giải hạng Nhất 2018 chỉ có 1 suất lên hạng trực tiếp và nó có thể thuộc về CLB Hà Nội B khi giải đấu hạ màn.

Giải hạng Nhất chỉ còn 2 vòng đấu nữa sẽ kết thúc và lúc này cuộc đua tới chức vô địch chỉ là câu chuyện của 2 đội bóng Thủ đô Viettel và Hà Nội B. 

CLB Viettel đặt mục tiêu vô địch để thẳng tiến lên V.League 2019 cùng việc lấy lại phiên hiệu Thể Công lừng lẫy ngày nào. Đội đang giữ ngôi đầu bảng xếp hạng với 5 điểm nhiều hơn đối thủ cùng thành phố.

Ngược lại, CLB Hà Nội B là "tân binh" của giải đấu năm nay và từ đầu mùa, HLV Minh Đức luôn tự đặt đội bóng của mình đứng ngoài cuộc đua tranh tới ngôi vô địch. Tuy nhiên, thời điểm này họ lại là đội bóng duy nhất có thể soán ngôi "hậu duệ Thể Công".

Ha Noi B,  CLB Ha Noi,  V.League,  The Cong anh 1
CLB Viettel đang chiếm ưu thế ở cuộc đua tới chức vô địch giải hạng Nhất. Ảnh: Việt Hùng.

Ở vòng đấu cuối, 2 đội chạm trán nhau trên sân Hàng Đẫy (được tính là sân nhà cho CLB Hà Nội B). Ở lượt đi, dù được đánh giá cao hơn nhưng Viettel khá vất vả mới giành được 1 điểm trước đối thủ. 

Với cục diện như vậy, khả năng CLB Hà Nội B cướp ngôi vô địch từ tay đối thủ là điều có thể. Tất nhiên, phần trăm xảy ra kịch bản này là không lớn.

Cụ thể, nếu Viettel chỉ có 1 điểm ở 2 lượt cuối, đồng thời Hà Nội B toàn thắng, 2 đội sẽ bằng điểm. Đội bóng nhà bầu Hiển sẽ vô địch nhờ hơn về thành tích đối đầu.

Tới đây, câu hỏi được đặt ra rằng thầy trò HLV Phạm Minh Đức có được tham dự V.League 2019, hay tấm vé này phải nhường đội bóng xếp liền bên dưới?

Ha Noi B,  CLB Ha Noi,  V.League,  The Cong anh 2
Hà Nội B hoàn toàn có thể vô địch hạng Nhất và góp mặt tại V.League 2019. Ảnh: VPF.

Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi bổ sung năm 2015), CLB Hà Nội B sẽ không được tham dự V.League mùa tới do họ có cùng chủ sở hữu là CLB Hà Nội - nhà vô địch mùa giải 2018. CLB Hà Nội B cũng mới "chơi chuyên" một giải đấu.

Tuy nhiên, chỉ cần như vậy là đủ để thầy trò HLV Phạm Minh Đức có thể gạt bỏ nỗi lo không được góp mặt ở giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá Việt Nam.

Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, CLB Hà Nội B đã đủ điều kiện "sang tên, đổi chủ" sau khi giải hạng Nhất kết thúc. Bởi vậy, chỉ cần có một đơn vị không liên quan tới đội bóng của bầu Hiển đứng ra tiếp nhận đội bóng, thầy trò HLV Minh Đức hoàn toàn có thể yên tâm chờ đợi V.League khởi tranh.

Điểm C điều 2, khoản 14 quy chế bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi, bổ sung năm 2015) quy định về việc chuyển đổi chủ sở hữu câu lạc bộ, đội bóng phải thực hiện ít nhất 21 ngày trước ngày khai mạc giải.

CLB Viettel đặt một chân lên V.League mùa giải 2019

Giữ khoảng cách 5 điểm với Hà Nội B và chỉ còn 2 trận chưa đấu, Viettel chỉ cần thêm 2 điểm là giành ngôi vô địch và lên thi đấu tại V.League năm 2019.


Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Thể thao