Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CLB Đồng Nai sa thải 6 cầu thủ bán độ

Hôm nay, công ty CP bóng đá Đồng Nai đã quyết định thanh lý hợp đồng với 6 cầu thủ bán độ trong trận đấu gặp Than Quảng Ninh.

Sáu cầu thủ bị Đồng Nai thanh lý hợp đồng trước hạn gồm: Phạm Hữu Phát, Nguyễn Thành Long Giang, Nguyễn Đức Thiện, Đinh Kiên Trung, Hà Niệm Tiến và Phan Lưu Thế Sơn.

Ngoài việc bị sa thải, các cầu thủ này sẽ không được Đồng Nai trả nốt 50% phí chuyển nhượng.

Các cầu thủ Đồng Nai “nhúng chàm” cúi đầu tại cơ quan điều tra. Ảnh: VSI.
Các cầu thủ Đồng Nai “nhúng chàm” cúi đầu tại cơ quan điều tra. Ảnh: VSI.

Ông Nguyễn Văn Long, giám đốc Cty CP Bóng đá Đồng Nai cho biết, sau khi bị cơ quan điều tra bắt giữ, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đình chỉ thi đấu nhóm cầu thủ kể trên. "Hành vi của họ vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp, vi phạm hợp đồng. Thế nên, công ty CP bóng đá Đồng Nai quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với 6 cầu thủ trên từ ngày 24/7", ông Long cho biết.

Ông Long cũng thông báo, các cầu thủ bị cơ quan chức năng bắt giam, đã khai nhận hành vi. Theo đó, cầu thủ Hữu Phát đã bị các đối tượng cờ bạc lôi kéo. Sau đó, cầu thủ này rủ 5 cầu thủ trong đội tham gia bán độ trong trận gặp Than Quảng Ninh.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và không loại trừ nhóm cầu thủ này còn tổ chức bán độ trong các trận khác.

Tuy nhiên, theo ông Long, đây là sai phạm của một số cá nhân. Vì vậy, tỉnh Đồng Nai đồng ý tiếp tục duy trì đội bóng.

Cũng theo ông Long, công ty CP Bóng đá Đồng Nai ủng hộ với chủ trương làm trong sạch bóng đá của VFF, VPF và cơ quan chức năng. Công ty sẽ rà soát, kiện toàn lực lượng cầu thủ chuẩn bị tốt cho mùa bóng sau.

 Ông Nguyễn Văn Quyết, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đồng Nai cũng chính thức đưa ra lời xin lỗi đối với người hâm mộ bóng đá, lãnh đạo và nhân dân tỉnh Đồng Nai về vụ việc 6 cầu thủ bị bắt do bán độ. Ông Quyết khẳng định, trong sự việc này, ngành thể thao Đồng Nai đồng tình và hợp tác với cơ quan điều tra làm rõ sai phạm của các cầu thủ. Ngành thể thao Đồng Nai cũng xin nhận trách nhiệm vì để ra xảy ra sự việc này. Đội bóng sẽ thi đấu hết mình không đề người hâm mộ bóng đá mất niềm tin.

CLB Đồng Nai mất 3 tỷ đồng tài trợ do cầu thủ bán độ

Ngoài chuyện mất quân thì vụ án dàn xếp tỷ số còn khiến CLB Đồng Nai phải gánh chịu những thiệt hại lớn về mặt kinh tế.

http://www.tienphong.vn/the-thao/clb-dong-nai-sa-thai-6-cau-thu-ban-do-739461.tpo

Mạnh Thắng/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Thể thao