Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CIH định hướng trở thành bệnh viện quốc tế hàng đầu Việt Nam

Ông Lai Voon Hon, Tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế City - CIH cho biết năm 2017, CIH sẽ mở rộng nhiều dịch vụ mới, nhằm trở thành bệnh viện quốc tế hàng đầu Việt Nam.

Bệnh viện Quốc tế City (đổi tên từ Bệnh viện Quốc tế Thành Đô) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm thành lập ngày 14/1.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Lâm, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Trưởng ban điều hành bệnh viện đánh giá: "Chặng đường 3 năm chưa phải là dài đối với quá trình phát triển của một bệnh viện quốc tế, nhưng cũng đủ để khẳng định một thương hiệu trong ngành y tế nước nhà"

"Bệnh viện đã không ngừng phát triển với mục tiêu cung cấp dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế cho người dân tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, đặc biệt là người nước ngoài và Việt kiều ở nhiều quốc gia như Mỹ, Thụy Sĩ, Italy, Nhật Bản và các nước châu Âu", bà Lâm nhấn mạnh.

Benh vien Quoc te City anh 1
Bà Trần Thị Lâm, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Trưởng ban điều hành Bệnh viện Quốc tế City.

Tổng kết lại 3 năm hoạt động, TS. BS Lê Quốc Sử, Tổng Giám đốc điều hành CIH cho biết: "Bệnh viện hiện có hơn 400 nhân viên, trong đó có 45 bác sĩ chuyên khoa có trình độ sau đại học, nhiều thạc sĩ, tiến sĩ và phó giáo sư. Bên cạnh đó là hơn 150 điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ lý, đảm bảo hoạt động của 22 chuyên khoa theo tiêu chuẩn quốc tế. Năm 2016, số lượt bệnh nhân đăng ký khám cấp cứu tăng hơn 100%, khám ngoại trú tăng 85% và người bệnh điều trị nội trú tăng 70%".

Khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 5/1/2014, đến nay Bệnh viện Quốc tế City đã có nhiều đóng góp đáng kể cho nền y tế nước nhà và cho cộng đồng. CIH cũng ngày càng khẳng định nỗ lực phát triển không ngừng để đem lại lòng tin cho những người bệnh trong và ngoài nước.

Cụ thể, trong thời gian qua, bệnh viện đã có nhiều hoạt động mang lại hiệu quả tích cực trong công tác y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe như: phẫu thuật tái tạo niệu đạo và bàng quang cho nhiều trường hợp sau phẫu thuật điều trị ung thư, phẫu thuật cấy ghép ốc tai điện tử, phẫu thuật điều trị hẹp thực quản bẩm sinh và dị dạng đường tiết niệu, cứu sống nhiều trường hợp đã qua nhiều bệnh viện.

Benh vien Quoc te City anh 2
Ông Lai Voon Hon, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế City phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 3 năm thành lập bệnh viện.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế với Tập đoàn chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản, trung tâm chăm sóc người cao tuổi Sakura (thuộc Công ty IHP, Nhật Bản). Bệnh viện Quốc tế City còn được biết đến là thành viên đầu tiên của Việt Nam tham gia tổ chức Quốc tế hành động vì An toàn người bệnh (Patient Safety Movement).

Bệnh viện Quốc tế City luôn tăng cường đóng góp cho cộng đồng thông qua những hoạt động thăm khám, tư vấn và phát thuốc cùng quà miễn phí cho hơn 3.500 người tại TP.HCM và các vùng lân cận.

Trong buổi lễ kỷ niệm 3 năm thành lập, các y bác sĩ, nhân viên bệnh viện đã được nghe lại câu chuyện xúc động của một số bệnh nhân từng bị nhiều bệnh viện từ chối, nhưng may mắn được chữa trị thành công tại Bệnh viện Quốc tế City như: bà Mariana Kolesnik cùng con trai, bà Lê Thị Thơ Thơ - giáo viên tại TP.HCM hay cụ bà Vũ Thị Đính.

Benh vien Quoc te City anh 3
Bà Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa bệnh viện (thứ 5 từ trái sang) cùng các bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Quốc tế City.

Là người tham gia đồng hành cùng với bệnh viện từ những ngày đầu hoạt động, bà Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa bệnh viện chia sẻ: "Y tế là lĩnh vực hết sức phức tạp, nhạy cảm và khó khăn, đòi hỏi tâm huyết của nhà đầu tư, bệnh viện cũng như của khu y tế kỹ thuật cao. 3 năm với nhiều thử thách, khó khăn nhưng Bệnh viện Quốc tế City đã đạt được một số thành quả".

"Tương lai sẽ vẫn còn nhiều khó khăn nhưng tôi rất tin tưởng, vì bệnh viện có một tập thể lãnh đạo, thầy thuốc nhiều kinh nghiệm, sẽ luôn đoàn kết, cố gắng vì bệnh", bà Chiến khẳng định.

Sơn Trà

Ảnh: Tân Xuân

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện