Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhi về tận nhà trong mùa dịch

Thấy cháu bé đến ngày hóa trị nhưng không gọi được xe đi viện, anh Hoài đã chuyển tiền cho gia đình để gọi taxi. Sau đó, nam tài xế lấy xe chở gia đình về tận nhà.

Ngày 10/4, anh Nguyễn Thanh Hoài (sinh năm 1976, TP.HCM) tình cờ thấy trên diễn đàn mạng bài đăng tìm xe từ Đắk Lắk xuống TP.HCM để hoá trị cho con của một người cha.

Theo đó, anh Hoàng Văn Mạnh có con trai 16 tháng tuổi bị ung thư tinh hoàn. Cứ 21 ngày gia đình phải đưa cháu lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM để hoá trị. Tuy nhiên, đợt này đúng dịp cách ly xã hội nên anh Mạnh không thể bắt xe khách, gọi taxi thì lại ngoài khả năng của gia đình.

cho xe mien phi anh 1

Gia đình bé đã tới viện đúng lịch hẹn nhờ sự giúp đỡ của anh Nguyễn Thanh Hoài.

Biết được câu chuyện này, anh Hoài đã chuyển khoản số tiền thuê xe để gia đình anh Mạnh có thể đưa bé xuống TP.HCM kịp đợt hoá trị.

Nói với Zing, chủ nhân câu chuyện cho hay anh làm trong nghề vận tải nên biết thời gian này việc gọi xe để di chuyển không đơn giản. Nếu cháu bé không được đi điều trị kịp thời, có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Thậm chí được tin cháu bé xuất viện, anh Hoài đã tình nguyện lái xe đưa cả gia đình về tận nhà.

Người đàn ông này cho hay từ TP.HCM về đến nhà anh Mạnh (Buôn Hồ, Đắk Lắk) dài 400 km sẽ đi mất khoảng 9 tiếng.

Tuy nhiên, quãng đường đi chuyển nhiều đèo, trên đường gặp nhiều trạm kiểm dịch phải khai báo y tế nên cả đi lẫn về anh mất gần 2 ngày.

"Trên quãng đường di chuyển hàng quán đều đóng cửa nên mọi người không tìm được chỗ ăn uống. Suốt 2 ngày chỉ ăn tạm mỳ tôm. Mệt thì có mệt song giúp đỡ được gia đình cháu bé tôi không cảm thấy vất vả", anh Hoài nói.

Đây không phải lần đầu tiên anh Hoài giúp đỡ những người xa lạ. Trước đó, nam tài xế từng cho không dưới 20 người lạ gặp trên đường đi nhờ xe từ Hà Nội vào TP.HCM.

“Có nhiều người hỏi tôi rằng làm vậy có sợ bị lợi dụng lòng tốt không? Xã hội mà, có người này người kia. Tuy nhiên, khi đã giúp đỡ ai tôi luôn đặt niềm tin vào họ. Nhưng cũng may là tôi chưa gặp trường hợp nào đặt nhầm chỗ", anh Hoài vui vẻ nói.

Nam tài xế cho biết thêm khi hết dịch anh vẫn sẽ vận chuyển miễn phí cho các trường hợp khẩn cấp như tai nạn, sản phụ, bệnh nhi.

Anh Hoàng Văn Mạnh - người đã được nam tài xế giúp đỡ - chia sẻ: “Không có anh ấy mình chẳng biết đưa con đi viện bằng cách nào và chuyện gì sẽ xảy ra. Nhân đây, mình muốn gửi lời cảm ơn đến anh, chúc anh có nhiều sức khỏe".

Trong thời gian vừa qua, ngày càng có nhiều câu chuyện nhường cơm sẻ áo, giúp đỡ nhau trong mùa dịch.

Tiếp viên hàng không chữa khỏi Covid-19: 'Mình mong tiếp tục được bay'

L.T.Q. cho Zing biết trong những ngày điều trị Covid-19 với cô giống như một bộ phim với nhiều cung bậc cảm xúc. 9X đã đẩy lùi virus nhờ sự lạc quan cùng niềm tin vào các bác sĩ.

Kiều Trang

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống