Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyện về nữ MC xinh đẹp 'Sinh ra từ làng’

Không nói quá nhiều về mình, Xuân Quỳnh luôn say mê với những mảnh đất nơi cô đến, những con người cô gặp và những trải nghiệm khiến cô học được nhiều điều.

MC Xuân Quỳnh, tên đầy đủ là Trần Thị Xuân Quỳnh. Mới tốt nghiệp khoa Phát thanh truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Quỳnh đang dẫn cho các chương trình: S Việt Nam, Sinh ra từ làng, Kỹ năng sống, Tin nóng của giải trí TV và một số chương trình cho đài VTC…

Xuân Quỳnh gây chú ý bởi khuôn mặt xinh đẹp và lối dẫn phong cách trong chương trình Sinh ra từ làng.

Khi được đề nghị viết về mình, Xuân Quỳnh nhắn nhủ: “Hãy viết những điều thật và gần gũi nhất nhé!”

Không nói quá nhiều về mình, Xuân Quỳnh say mê với những mảnh đất nơi cô đã đến, những con người cô đã gặp và những trải nghiệm khiến cô thức tỉnh.

Cô gái đôi mươi, chẳng thể quên nhân vật đầu tiên khi cô dẫn chương trình Sinh ra từ làng. Đó là một anh nuôi vịt trời ở Bắc Giang tên Dần.

“Anh nghèo lắm, sống chài lưới qua ngày. Một ngày đẹp trời có một đôi vịt trời một đực một cái mắc vào lưới. Anh Dần không thả mà mang về nuôi. Không ngờ đôi vịt trời không bay đi đâu cả mà ngày ngày về nhà anh này, rồi đẻ con, cứ thế dần dần nuôi ngày càng nhiều, rồi anh thuần chủng đàn vịt trời. Giờ trang trại đã hơn hai ngàn con, doanh thu cả tỷ đồng một năm”.

Xuân Quỳnh kết thúc câu chuyện bằng câu hỏi: “Bạn có thấy giống truyện cổ tích không?”. Quỳnh nói tiếp: “Nhiều câu chuyện lập nghiệp lạ lắm, nhưng họ đều kiên cường cả”.

Giảng viên 8X rẽ hướng làm giàu từ nước gạo

Từ giảng viên đại học, Tô Phước Thịnh rẽ lối kinh doanh, mở chuỗi cửa hàng bán tào phớ. Mới đây, anh mở quán nước gạo, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

 

Một anh quê Hà Tĩnh nhưng lập nghiệp ở Đắk Lắk. Nhà nghèo đói quá nên anh quyết định đi tìm việc năm 16 tuổi. Anh nghèo đến mức đi tàu vào miền nam chỉ có vài ngàn đồng trong túi, đói đến mức vào được tới Đắk Lắk không có gì ăn nhặt đại mấy quả bơ rơi dưới gốc lót dạ.

Chủ vườn bơ thấy tội nhận anh vào làm công. Làm công được một thời gian anh tự trồng vườn bơ của mình rồi dần dần mở rộng ra, nhân giống bơ mới mang tên mình là Bơ Mười. Giờ anh được mệnh danh là vua bơ vì diện tích bơ anh trồng không biết bao nhiêu mà kể, giống bơ cũng “siêu ngon”, xuất bán đi khắp nơi, nói chung giờ anh là tỷ phú nhờ bơ.

“Những câu chuyện không tưởng mà. Mình gặp được nhiều nhân vật như thế bảo sao cứ muốn gắn lấy làng, cứ say mê tới những miền đất mới”- Xuân Quỳnh chia sẻ.

Nói thêm về đam mê, công việc làm MC của mình, Xuân Quỳnh cho biết, điều cô mong muốn thực sự khi làm nghề này đó là có một nhóm khán giả của riêng mình, chinh phục họ và gắn bó với họ.

“Có thể ngày xưa, mình chỉ hình dung và phấn đấu vì nghĩ sẽ nổi tiếng, sẽ có tiền, ba mẹ sẽ tự hào... Nhưng một thời gian sau, khi mình đủ trải nghiệm, đủ chín chắn thì phát hiện ra, cái mình mong muốn nhất đều không phải như thế. Nó giản dị hơn rất nhiều nhưng khiến mình đều thấy hạnh phúc thực sự” - Quỳnh nói.

Hot boy cầu lông bất ngờ được dân mạng Thái Lan ca ngợi

Sở hữu gương mặt điển trai, chiều cao 1,83 m và thành tích thể thao đầy triển vọng, Phạm Hồng Nam nhanh chóng gây chú ý trong cộng đồng mạng Thái Lan.

Bên cạnh đó, trong tất cả những vùng miền đã in dấu chân, Xuân Quỳnh tâm sự, mảnh đất mê hoặc cô chính là Nhật Bản.

“Có quá nhiều ký ức đẹp, quá nhiều bài học làm nghề, bài học giao tiếp, bài học văn hóa mà Quỳnh đã học được từ mảnh đất này. Kỷ niệm mà Quỳnh nhớ nhất là trong chương trình thực tế ở Nhật có đoạn đi câu cá ở hồ băng Ankan.

Cả buổi Quỳnh với ekip không thể nào câu nổi một con nào mà nhiệt độ lạnh xuống mức âm. Cuối cùng ekip quyết định cho Quỳnh dẫn luôn là chúng tôi đã câu được rất nhiều cá và giờ sẽ đi làm món tempura. Nhưng đồng nghiệp Nhật Bản kiên quyết không đồng ý như thế vì họ cho rằng không đúng sự thật.

Họ nói nếu các bạn không câu được con cá nào, hãy nói với khán giả là bạn hôm nay không may mắn, nhưng sẽ vào quán xem có thể mua một đĩa tempura nếm thử không, lần sau khi trở lại sẽ quyết tâm câu bằng được cá. Hãy tôn trọng khán giả của các bạn bằng cách tôn trọng mọi sự thật, vì chúng ta làm truyền hình thực tế.

Khi chuẩn bị dẫn như vậy thì Quỳnh lại may mắn câu được hai con cá, thế là có sự thật để dẫn. Đồng nghiệp Nhật Bản rất hài lòng và nói có thể do cách làm của hai nước khác nhau nhưng tiếp thu và học hỏi nhanh như thế khiến họ cũng rất nể đoàn Việt nam.

Những câu chuyện, những bài học như thế đều là vốn quý cả, Quỳnh gom góp lại và lâu lâu thấy mình như đại gia vì có quá nhiều vốn quý”.

Hiện tại, Xuân Quỳnh háo hức chuẩn bị cho đêm Gala Sinh ra từ làng tối 25/9. Cô cười hóm hỉnh: “Quỳnh không muốn nói trước điều gì đâu, xin giữ lại như một bí mật”.

DJ Quỳnh Nhi xếp hàng 25 tiếng mua iPhone 6S

Ngoài phiên bản iPhone 6S xám 128 GB để sử dụng, số máy còn lại Quỳnh Nhi mang về nước cho người thân và bạn bè.

http://www.tamguong.vn/hoc/guong-mat/706150/Chuyen-ve-nu-MC-xinh-dep-Sinh-ra-tu-lang-tgv.html

Theo Nga Vũ/Tấm Gương/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Đời sống