Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyện về những biker sống cùng đam mê

Niềm đam mê của biker luôn bừng nhiệt và bất tận, mỗi người sẽ tìm thấy cách giải phóng cảm xúc qua những cung đường riêng.

Hành trình giải thoát bản thân khỏi bức tường nhút nhát, trói buộc, biến những khung cảnh trong sách, trên Internet thành hiện thực là cảm giác chỉ người “mê xe” mới hiểu. Đó cũng là động lực khiến những biker “nổ máy lên đường”.

Có khi nào bạn tự hỏi bản thân nên lựa chọn sống với đam mê hay bất chấp theo đuổi đam mê?

Đuổi theo đam mê tức bạn coi đây là đích đến cuối cùng phải đạt bằng được. Nếu muốn ngắm tuyết rơi ở Sa Pa vào tháng 12, bạn sẽ bất chấp lên lịch, đặt khách sạn, thay đồ xịn xò cho “chiến mã” để đi ngay và luôn.

Bạn luôn có hình mẫu biker nhất định mà bản thân muốn hướng đến. Tuy nhiên, bạn phải nhớ đừng đem thành công của người khác làm tiêu chuẩn cho đam mê cá nhân. Đam mê sẽ không còn lung linh khi bạn bỏ quên gia đình, kinh tế hoặc thậm chí là sức khoẻ bản thân.

Motul anh 1

Những chuyến đi là cách các bạn trẻ giải thoát bản thân khỏi vùng an toàn.

Trong khi đó, sống cùng đam mê là khi bạn để chúng tồn tại trong chính mình. Đôi khi, đam mê tự tìm đến thông qua những chuyến hành trình, từ đó, trở thành động lực giúp bạn phấn đấu từng ngày, mang lại cảm xúc tự do để làm mới bản thân mỗi ngày.

Dù chọn đuổi theo hay sống cùng đam mê, bạn đều dễ bắt gặp hình ảnh này trong cuộc sống. Đó có thể là anh nhân viên mệt mỏi vì cuộc sống bỗng thấy lòng nhẹ tênh khi ngồi lên xe và trải mình trên những cung đường; người thợ máy chọn lên đường tìm thêm cảm hứng, làm mới bản thân để rồi “say đắm” phụ tùng và động cơ, miệt mài với nghề mình đã chọn. Hay như biker Lê Gia Huy chọn cách “nâng cấp” đam mê riêng mỗi ngày, từ xe số, tay côn đến phân khối lớn.

Motul anh 2

Mỗi biker luôn có cách riêng để đối diện với đam mê.

Mỗi chúng ta là một cá thể đặc biệt, có cách lựa chọn cung đường khác nhau. Không có con đường tốt nhất, chỉ có con đường phù hợp nhất. Mỗi người cũng có hoàn cảnh sống và sự thỏa mãn không giống nhau.

Niềm đam mê có sức mạnh to lớn để chúng ta dám “rồ ga” bắt đầu hành trình. Mỗi người có trách nhiệm và nỗ lực vượt lên giới hạn bản thân. Dù chọn đối diện đam mê bằng cách nào, ngọn lửa của những biker chân chính đều khó thể bị dập tắt, những con đường càng đi càng không có điểm kết thúc.

Motul anh 3

MV Đam mê dẫn lối (#mypassionmyway) kể về câu chuyện của những chàng trai sống cùng đam mê.

Bạn chọn theo đuổi đam mê bằng cách nào? Nếu vẫn loay hoay giữa các lựa chọn, bạn có thể xem MV Đam mê dẫn lối (#mypassionmyway) để tìm câu trả lời cho chính mình.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống