Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyện tình John Lennon - Yoko Ono được kể lại trên phim

Nhà sản xuất Michael De Luca của “50 sắc thái” hợp tác cùng Yoko Ono để thực hiện dự án điện ảnh về mối quan hệ tình cảm giữa bà với huyền thoại quá cố John Lennon.

Tờ Deadline đưa tin một tác phẩm điện ảnh kể lại câu chuyện tình giữa John Lennon và Yoko Ono chuẩn bị được triển khai trong thời gian tới. Dự án do Michael De Luca (Fifty Shades of Grey) sắm vai trò nhà sản xuất và ông sẽ hợp tác chặt chẽ với Ono trong suốt quá trình phát triển bộ phim.

Hiện dự án chưa có tựa đề chính thức, cũng như chưa chọn được đạo diễn. Song, vị trí biên kịch đã được xác định. Đó là Anthony McCarten, tác giả kịch bản của The Theory of Everything (2014) - bộ phim tiểu sử về nhà khoa học Stephen Hawking từng mang về cho ông đề cử Oscar.

phim ve John Lennon va Yoko Ono anh 1
Câu chuyện tình cảm giữa John Lennon và Yoko Ono sẽ được các nhà làm phim Hollywood kể lại trong thời gian tới. Ảnh: Outnow.

John Lennon và Yoko Ono lần đầu gặp nhau tại một buổi triển lãm nghệ thuật ở London vào năm 1966, nơi cô gái Nhật Bản mang những tác phẩm của mình tới thủ đô Anh quốc.

Khi ấy, Lennon hỏi về bức họa Painting to Hammer a Nail In và xin được đóng đinh vào bức tranh như tựa đề. Ono yêu cầu thành viên nhóm The Beatles trả 5 xu cho mỗi chiếc đinh, và hai người chính thức quen nhau kể từ đó.

Tới năm 1969, John Lennon và Yoko Ono kết hôn tại Gibraltar. Mối quan hệ tình cảm giữa hai người được kể lại qua The Ballad of John and Yoko, ca khúc cuối cùng đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Anh quốc của nhóm The Beatles. Đúng một năm sau, “tứ quái” của xứ sở sương mù chính thức tan rã trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Sau khi John Lennon chuyển sang sự nghiệp solo, âm nhạc của ông chịu nhiều ảnh hưởng từ Yoko Ono, trong đó điển hình có album Double Fantasy (1980).

phim ve John Lennon va Yoko Ono anh 2
Yoko Ono hiện vẫn hoạt động rất tích cực trong làng nghệ thuật thế giới. Ảnh: Outnow.

Nhưng sau khi nhạc phẩm phát hành vài tuần lễ, Lennon bị ám sát tại New York, Mỹ. Trong hơn 40 năm qua, dù không còn John Lennon ở bên, Yoko Ono vẫn tích cực tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật.

Michael De Luca là nhà sản xuất có tiếng tại Hollywood. Ông cùng Jennifer Todd là hai nhân vật đứng sau lễ trao giải Oscar lần thứ 89, chuẩn bị diễn ra vào ngày 27/2. Cũng giống như Fifty Shades of Grey, De Luca sắm vai trò nhà sản xuất cho phần hai - Fifty Shades Darker - sắp sửa ra rạp từ 10/2.

Về phía nhà biên kịch Anthony McCarten, trong năm nay, khán giả sẽ được thưởng thức tác phẩm tiểu sử về Winston Churchill mang tên Darkest Hour do ông chấp bút.

Hiện McCarten còn tham gia xây dựng một dự án khác. Đó là Bohemian Rhapsody - phim tiểu sử về trưởng nhóm nhạc Queen là Freddie Mercury.

10 niềm hy vọng phòng vé của Universal trong năm 2017

Năm 2015, Universal từng xô đổ hàng loạt kỷ lục và thống trị phòng vé toàn cầu. Họ mơ tái lặp thành công đó bằng “50 sắc thái 2”, “Fast & Furious 8”, “Despicable Me 3”… năm nay.


Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm